Người dân chen chân mua đồ ở siêu thị trước ngày Hà Nội tiếp tục giãn cách

Bất chấp dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, người dân Hà Nội vẫn tấp nập đổ về các siêu thị để mua sắm, trong khi chưa thực hiện đúng quy định giữ khoảng cách tối thiểu 2m để phòng dịch.

Ngày 6.8, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh ký Công điện hỏa tốc số 18/CĐ-UBND về việc tiếp tục thực hiện giãn cách toàn xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch COVID-19.Trong đó, sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách đến 06h giờ 00 ngày 23.8.2021 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.
Trước tình hình này, nhiều người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội lại đổ xô đến các siêu thị để mua hàng hoá thiết yếu.
Tại Big C Thăng Long, (Trần Duy Hưng, Hà Nội) và Big C Garden (Nam Từ Liêm, Hà Nội), theo ghi nhận của Lao Động, lúc 18h-19h30, lượng người dân đổ đến đây mua sắm vô cùng đông đúc.
Người dân đứng cạnh nhau mua sắm, không đảm bảo khoảng cách 2m theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Việc tụ tập đông người có thể tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao. Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp như hiện nay.
Khách hàng hầu hết tập trung đông tại các quầy thực thẩm tươi sống.
Anh Ngô Tuấn (Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, gia đình anh thường có thói quen đi mua thực phẩm vào tối thứ 6 để cho tuần kế tiếp. “Thời điểm dịch bệnh nên tôi thường chỉ đi siêu thị từ 1,2 lần/ tuần để hạn chế tiếp xúc với quá nhiều người. Hôm nay đến đây thấy đông đúc cho nên tôi muốn mua nhanh nhanh để về", anh Tuấn chia sẻ.
Mặc dù lượng người đến mua đông, nhưng hàng hoá vẫn cung ứng đầy đủ, đầy ắp trên các kệ hàng.
“Dù biết là tối nay đi siêu thị thì chắc chắn sẽ đông nhưng tôi cũng không còn lựa chọn nào khác vì ở nhà đã hết đồ ăn. Với tình trạng này thì chắc tôi sẽ phải đứng xếp hàng khoảng 10-15 phút nên phải luôn cố gắng đứng cách những người xung quanh 2m“, anh Đặng Văn (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.
Do lượng khách lớn nên khi thanh toán người dân không giữ được vị trí tối thiểu 2m so với người bên cạnh.

Photo

Lên top