Người dân bất ngờ khi được xét nghiệm COVID-19 miễn phí ở Thảo Cầm Viên

Sáng 2.5, Trung tâm Y tế Quận 1 (TPHCM) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại Thảo Cầm Viên (Quận 1, TPHCM).

Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 8h ngày 2.5, nhân viên Trung tâm Y tế Quận 1 đã tiến hành các công tác chuẩn bị cho buổi xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại Thảo Cầm Viên.
Dự kiến, số mẫu xét nghiệm tại đây từ 50 - 100 trường hợp.
Nhân viên y tế thực hiện việc lưu mẫu xét nghiệm.
Nhiều người dân đã đến thực hiện xét nghiệm COVID-19 miễn phí.
Vừa hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm, chị Kim (28 tuổi, Quận 3, TPHCM) chia sẻ: "Tôi khá bất ngờ với việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 miễn phí ngay tại Thảo Cầm Viên. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và thuận lợi hơn. Với những nỗ lực của ngành Y tế cùng sự chấp hành nghiêm túc của người dân, tôi hi vọng dịch bệnh COVID-19 sẽ sớm qua đi".
Được biết, ngày 1.5, Trung tâm Y tế Quận 1 cũng thực hiện xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1). Số mẫu xét nghiệm tại đây là 50 trường hợp.
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) đề nghị người dân Thành phố không chủ quan, lơ là trước tình hình dịch bệnh, tuân thủ phòng bệnh theo thông điệp 5K đặc biệt chú ý việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, rửa tay thường xuyên, hạn chế đến nơi đông người khi không cần thiết.
"Tôi khá bất ngờ khi vừa được đi chơi, vừa được xét nghiệm COVID-19 miễn phí. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, xét nghiệm COVID-19 giúp tôi cảm thấy yên tâm hơn. Việc đeo khẩu trang khi ra đường thời điểm này cũng là điều quan trọng để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình" - chị Lê Thị Thanh Truyền (23 tuổi, Bình Dương) chia sẻ sau khi lấy mẫu xét nghiệm.

Photo

Lên top