Người dân bắt đầu kê khai thông tin định danh tro cốt ở Chùa Kỳ Quang 2

Liên quan đến vụ việc nhiều hũ tro cốt tại chùa Kỳ Quang 2 bị mất di ảnh, thông tin tên tuổi, chiều 5.9, hơn 100 người dân đã có mặt tại chùa để kê khai thông tin.

Chiều 5.9, hơn 100 người dân đã đến chùa Kỳ Quang 2 (phường 17, quận Gò Vấp, TPHCM) để kê khai thông tin phục vụ cho quá trình tìm kiếm, định danh tro cốt của người thân.
Đại diện phía gia đình của những thân nhân có gửi tro cốt vào chùa Kỳ Quang 2 hướng dẫn việc kê khai thông tin vào phiếu.
"Phiếu gồm thông tin cá nhân của người thân, mối quan hệ với người đã khuất. Họ tên người đã khuất. Để tránh sự trà trộn, phát sinh những tranh chấp về sau, những người có phiếu và giấy chứng minh nhân dân đúng mới được đến nhận tro cốt”- Thượng tọa Thích Quang Thạnh (Người chịu trách nhiệm điều hành Chùa Kỳ Quang 2) cho biết.
Theo thông tin từ Chùa Kỳ Quang 2, trong buổi chiều 5.9 phía nhà chùa đã tiếp nhận hơn 120 phiếu kê khai thông tin của người dân.
Việc kê khai thông tin được thực hiện dưới sự hướng dẫn từ nhà chùa.
Thượng tọa Thích Quang Thạnh (Người chịu trách nhiệm điều hành Chùa Kỳ Quang 2) giải đáp thắc mắc của người dân.
Sau khi tiếp nhận phiếu kê khai thông tin, nhà chùa sẽ thông báo thời gian để người dân xuống khu vực cất giữ tro cốt để nhận diện. Theo hướng giải quyết của nhà chùa, mỗi đợt sẽ 10 người xuống tìm trong 30 phút. Buổi sáng bắt đầu từ 8h đến 11h. Buổi chiều từ 13h -16h.
Theo hướng dẫn của đại diện Chùa Kỳ Quang 2, khi đến nhận diện tro cốt, người dân phải mang theo giấy kê khai, chùa sẽ bố trí người hỗ trợ tìm kiếm, bên cạnh đó địa phương sẽ cử cán bộ hỗ trợ.
Người dân cho phóng viên xem hình ảnh những di ảnh, thông tin người đã khuất bị rơi ra khỏi những hũ tro cốt.
Bà Nguyễn Thị Minh Thanh (ngụ quận 1, TPHCM) cho biết, khi chồng bà mất năm 1999, bà có gửi tro cốt chồng vào chùa. “Hiện tại sau khi phát sinh sự cố thất lạc di ảnh, tôi mong muốn tìm đúng tro cốt của chồng mình, khi tìm được sẽ tiến hành thủy táng”- Bà Thanh chia sẻ.

Photo

Lên top