Người bán vé số ở Cần Thơ: "Chỉ mong được đi làm để lo cho cuộc sống"

"Tôi không mong gì hơn, chỉ mong vé số được hoạt động như dự kiến, chúng tôi được đi làm trở lại để còn lo cho cuộc sống, thất nghiệp mấy tháng qua nên nhớ nghề lắm"- Đây là lời tâm sự của người bán vé số Cần Thơ khi mong mỏi ngày vé số được "tái khởi động".

Sau hơn 2 tuần thực hiện nới lõng giãn cách, người dân Cần Thơ đã dần trở lại cuộc sống thường nhật, khi hàng loạt
Sau nới lõng giãn cách, người dân Cần Thơ đã dần trở lại cuộc sống thường nhật, khi hàng loạt hàng quán, siêu thị đã được hoạt động trở lại, đường phố cũng trở nên tấp nập bởi phương tiện lưu thông.
 
Người dân được tự do đi lại tại các quận huyện trên địa bàn thành phố. Hoạt động kinh doanh thực phẩm, ăn uống cũng duy trì bán mang về để đảm bảo phòng chống dịch. 
 
Hiện tại, những người lao động đặc biệt là những người bán vé số tại Cần Thơ đang rất mong mỏi vé số được hoạt động trở lại để họ có thể được đi làm, kiếm thu nhập lo cho đời sống.
 
 
Những ngày vé số ngưng phát hành, cuộc sống của nhiều người lâm vào cảnh khó khăn khi phải mất đi "chén cơm" hàng ngày. "Chồng mất, tôi sống cùng với một người chị. Từ khi vé số ngưng hoạt động, hai chị em không có bất cứ nguồn thu nhập nào, cũng nhờ tình thương của mọi người, người cho gạo, người cho ít tiền sinh sống nên cũng đỡ vất vả những tháng qua. Giờ chỉ mong sớm được đi làm trở lại"- bà Trần Mỹ Hoa (phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) chia sẻ.
 
Theo đó, để từng bước phục hồi lại hoạt động kinh doanh xổ số trong khu vực miền Nam, các công ty thành viên cũng đã thống nhất dự kiến bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày 22.10.2021. Cần Thơ hiện có khoảng 7.500 người bán vé số dạo, vừa qua đã nhận được hỗ trợ 2 triệu đồng/người.
 
 
Bà Hàn Tố Lan ngụ tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, năm nay đã 68 tuổi nhưng vẫn gắn bó với nghề bán vé số. Hai vợ chồng ông bà không có con cái, chỉ biết mưu sinh từ công việc này. Nghe thông tin được hoạt động trở lại, bà Lan rục rịch chuẩn bị mọi thứ. "Tôi nghe thông tin trên ti vi nên mừng lắm, tôi còn định mượn tiền để lấy vé số về bán. Hy vọng vé số sẽ được hoạt động như dự kiến, tôi được đi làm để lo thuốc thang cho chồng mình" - bà Lan tâm sự. 
 
Trao đổi với PV ngày 15.10, ông Trần Minh Tâm - Chủ tịch Công ty XSKT TP.Cần Thơ cho biết, doanh nghiệp đã trình phương án hoạt động đến UBND TP.Cần Thơ và đang chờ văn bản phê duyệt để được hoạt động trở lại. Thành phố cũng đã quan tâm, ưu tiên tiêm vaccine cho người bán vé số, khi đó đủ điều kiện đảm bảo an toàn khi tham gia hoạt động trong thời gian tới.
 
 
18 năm gắn bó với nghề, ông Nguyễn Ngọc Châu ngụ ở phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đang rất nóng lòng chờ ngày được bán trở lại. Cũng như những lao động tự do khác, ngưng vé số khiến đời sống ông Châu cũng gặp không ít khó khăn. Trước khi bùng phát dịch, mỗi ngày ông Châu có thể bán từ 100-120 tờ vé số, đủ để trang trải cuộc sống. Nay những người lao động chân chất này mong ngày được "tái xuất", bắt đầu chuỗi ngày mưu sinh vốn có.

Photo

Lên top