Ngổn ngang "lô cốt" trên đường TPHCM, dân ngán ngẩm

Hơn 100 điểm "lô cốt" rào chắn trên các mặt đường ở TPHCM đang làm xáo trộn cuộc sống của người dân.

Theo thống kê từ Sở GTVT TPHCM hiện trên địa bàn thành phố có hơn 100 vị trí đang rào chắn để thi công các công trình.
Trong đó, nhiều tuyến đường có đến 4, 5 vị trí rào chắn. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) dài vỏn vẹn chỉ hơn 3km nhưng có đến 4 “lô cốt” đang án ngữ.
Một “lô cốt” được rào chắn chiếm hơn phân nửa mặt đường Nguyễn Hữu Cảnh.
Một “lô cốt” được rào chắn chiếm phân nửa mặt đường Nguyễn Hữu Cảnh.
Tương tự, trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8) đoạn từ chân cầu chữ Y đến Nhà thờ Bình An, theo quan sát của phóng viên, hiện có 5 công trình đang được rào chắn.
Ở những điểm bị rào chắn, người dân phải chen chúc hai chiều xuôi ngược. Đặc biệt vào giờ cao điểm khi lượng người lưu thông tăng cao khiến thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc.
Ở những điểm bị rào chắn, người dân phải chen chúc hai chiều xuôi ngược. Đặc biệt, vào giờ cao điểm khi lượng người lưu thông tăng cao, những điểm bị rào chắn này khiến các tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc.
Người dân di chuyển trên vỉa hè băng qua đoạn đường có rào chắn. Ông N.V.T (42 tuổi, phường 4, quận 8) cho biết, những công trình này được rào chắn trên mặt đường Phạm Thế Hiển có cái đã một năm hơn. “Không biết họ làm gì mà lâu vậy, ồn ào, bụi bặm lại thường xuyên dẫn tới tắc đường“, ông T. phản ánh.
Người dân di chuyển trên vỉa hè băng qua đoạn đường có rào chắn. Ông N.V.T (42 tuổi, phường 4, quận 8) cho biết, những công trình được rào chắn trên mặt đường Phạm Thế Hiển có cái đã hơn một năm. “Không biết họ làm gì mà lâu vậy, ồn ào, bụi bặm lại thường xuyên dẫn tới tắc đường“, ông T. phản ánh.
Bên trong một điểm rào chắn trên đường Phạm Thế Hiển công nhân đang tích cực thi công.
Bên trong một điểm rào chắn trên đường Phạm Thế Hiển công nhân đang tích cực thi công.
Điểm xây dựng được rào chắn trên mặt đường Minh Phụng (quận 6) nằm án binh bất động, trở thành nơi chứa máy móc.

Photo

Lên top