Ngỡ ngàng với những giống chó, mèo có bộ lông độc đáo nhất thế giới

Nhiều chủ sở hữu phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc vào việc cắt tỉa bộ lông thú cưng của mình. Tuy nhiên có những giống chó mèo vốn dĩ đã có bộ lông độc đáo, đẹp tự nhiên. Brightside đã lập danh sách một số giống chó mèo được "ưu đãi" một bộ lông tuyệt vời như vậy.

1. Chó Puli Đây loài chó chăn cừu có xuất xứ từ Hungary với loại lông xù bờm và màu sắc đen, xám, tương đồng như loại chó Komondor. Chúng có chiều cao- 40,5– 45 cm, trọng lượng 12,9–15 kg, chúng thuộc loại chó làm việc và chó săn, có bản tính trung thành, thông minh. Điểm ấn tượng nhất của chú chó này chính là bộ lông độc lạ thuộc hàng nhất nhì trong các giống chó với những cuộn lông tự nhiên bện chặt vào nhau xoắn từng sợi như những sợi dây thừng. Bộ lông dày rậm bao phủ toàn bộ cơ thể và có khi lấp hết toàn bộ khuôn mặt.
1. Chó Puli
Đây loài chó chăn cừu có xuất xứ từ Hungary với loại lông xù bờm và màu sắc đen, xám, tương đồng như loại chó Komondor. Chúng có chiều cao 40,5– 45 cm, trọng lượng 12,9–15 kg, chúng thuộc loại chó làm việc và chó săn, có bản tính trung thành, thông minh. Điểm ấn tượng nhất của chú chó này chính là bộ lông độc lạ thuộc hàng nhất nhì trong các giống chó với những cuộn lông tự nhiên bện chặt vào nhau xoắn từng sợi như những sợi dây thừng. Bộ lông dày rậm bao phủ toàn bộ cơ thể và có khi lấp hết toàn bộ khuôn mặt. Bộ lông của chúng thường có màu đen hoặc xám.
2. Chó Samoyeds Giống như nhiều loài chó Bắc Cực khác, Samoyeds có một bộ lông dày, màu trắng, hai lớp giúp chúng không bị lạnh vào mùa đông. Những con chó này khá thân thiện, hòa đồng và là người bạn đồng hành tuyệt vời cho trẻ em.
2. Chó Samoyeds
Giống như nhiều loài chó Bắc Cực khác, Samoyeds có một bộ lông dày, màu trắng, hai lớp giúp chúng không bị lạnh vào mùa đông. Những con chó này khá thân thiện, hòa đồng và là người bạn đồng hành tuyệt vời cho trẻ em.
3. Chó săn Afghanistan Đây là giống chó có nguồn gốc từ vùng Trung Á, chúng được xếp vào nhóm chó săn dựa vào tốc độ để săn mồi. Với bộ lông mịn và mượt cùng dáng vóc cao, mảnh mai và duyên dáng, chó săn Afghanistan thường được gọi là chó “quý tộc“.
3. Chó săn Afghanistan
Đây là giống chó có nguồn gốc từ vùng Trung Á, chúng được xếp vào nhóm chó săn dựa vào tốc độ để săn mồi. Với bộ lông mịn và mượt cùng dáng vóc cao, mảnh mai và duyên dáng, chó săn Afghanistan thường được gọi là chó “quý tộc“.
4. Mèo Smootie - chú mèo ăn ảnh nhất thế giới Đây là hình ảnh chú mèo thuộc giống mèo nhà lông dài Anh có tên là Smootie. Chú mèo này được mệnh danh là chú mèo ăn ảnh nhất trên thế giới và có hàng trăm nghìn lượt theo dõi trên mạng xã hội. Những chú mèo thuộc giống này phải được chải lông ít nhất một lần một tuần. Mèo lông dài Anh có bộ lông óng ánh và thân hình chắc nịch. Đầu của chúng tròn với mắt sáng, hình tròn và tai ngắn.
4. Mèo Smootie - chú mèo ăn ảnh nhất thế giới
Đây là hình ảnh chú mèo thuộc giống mèo nhà lông dài Anh có tên là Smootie. Chú mèo này được mệnh danh là chú mèo ăn ảnh nhất trên thế giới và có hàng trăm nghìn lượt theo dõi trên mạng xã hội. Những chú mèo thuộc giống này phải được chải lông ít nhất một lần một tuần. Mèo lông dài Anh có bộ lông óng ánh và thân hình chắc nịch. Đầu của chúng tròn với mắt sáng, hình tròn và tai ngắn.
5. Chó Komondor  Đây là giống chó còn được nhiều người gọi là chó giẻ lau nhà. Chó Komondor là giống chó chăn cừu của Hungary, một trong những loài chó cổ xưa lâu đời và độc đáo nhất thế giới. Với ngoại hình đặc biệt cùng những lọn lông to dài chấm đất, chú chó này rất được ưa chuộng tại Hungary.(Ảnh: Internet)
5. Chó Komondor
Đây là giống chó còn được nhiều người gọi là chó giẻ lau nhà. Chó Komondor là giống chó chăn cừu của Hungary, một trong những loài chó cổ xưa lâu đời và độc đáo nhất thế giới. Với ngoại hình đặc biệt cùng những lọn lông to dài chấm đất, chú chó này rất được ưa chuộng tại Hungary. Chúng cũng khá giống chó Puli nhưng chỉ khác rằng bộ lông của chúng màu trắng.
6. Mèo Siberian  Loài mèo có nguồn gốc từ Nga này được xem là tổ tiên của tất cả các loài mèo lông dài hiện đại. Chúng có bộ lông khá dài và dày giúp bảo vệ cơ thể tốt hơn trong mùa đông. Chiếc đầu tròn với cụm lông từ cổ mọc theo hình tròn như chiếc bờm sư là nét ngộ nghĩnh của những chú mèo Nga.
6. Mèo Siberian
Loài mèo có nguồn gốc từ Nga này được xem là tổ tiên của tất cả các loài mèo lông dài hiện đại. Chúng có bộ lông khá dài và dày giúp bảo vệ cơ thể tốt hơn trong mùa đông. Chiếc đầu tròn với cụm lông từ cổ mọc theo hình tròn như chiếc bờm sư là nét ngộ nghĩnh của những chú mèo Nga.

Photo

Lên top