Ngỡ ngàng trước 5 giống chó lớn nhất thế giới

Brightside đã đăng tải những bức hình của 5 giống chó lớn nhất thế giới có thể khiến bạn phải ngạc nhiên.

1. English Mastiff: English Mastiff có tên tiếng Việt là chó ngao Anh, là giống chó chiếm vị trí số một trong top 10 giống chó to nhất thế giới. Cân nặng của chó ngao Anh được xem là nặng nhất thế giới và có thể lên tới hơn 100 kg (với chó đực) và khoảng 90 kg (với chó cái). Chiều cao trung bình của chúng cũng xếp thứ 3 thế giới, vào khoảng 70 cm.  Tuy to lớn là thế nhưng chó ngao Anh khá “hiền”. Chúng khá trầm tĩnh, ngoan ngoãn và không thích sủa giống như những chú chó khác. Đặc biệt chúng cực thích chơi với trẻ em. Chó ngao Anh trước đây thường được huấn luyện để đấu chó hoặc làm chó nghiệp vụ.
1. English Mastiff: English Mastiff hay còn gọi là chó ngao Anh, là giống chó chiếm vị trí số một trong top những giống chó to nhất thế giới. Cân nặng của chó ngao Anh được xem là nặng nhất thế giới và có thể lên tới hơn 100 kg (với chó đực) và khoảng 90 kg (với chó cái). Chiều cao trung bình của chúng cũng xếp thứ 3 thế giới, vào khoảng 70 cm. Bản năng tự nhiên của chúng là loài chó canh gác, chúng rất ít khi sủa, cứ như một người bảo vệ thầm lặng giữ gìn lãnh thổ và gia đình. Vì thế, không cần huấn luyện chó Ngao kỹ năng này. Khi bắt được kẻ xâm nhập, chúng thường giữ kẻ xâm nhập lại, dồn vào một góc hoặc nằm đè lên trên hơn là tấn công toàn diện.
2. St. Bernard là một giống chó rất lớn từ Ý và Alps Thụy Sĩ, ban đầu được nuôi với mục đích cứu hộ. Là kết quả giao phối giữa giống chó bản địa của Thuỵ Sĩ với giống chó ngao (Masstiff) của châu Á,
2. Saint Bernard: Đây là một giống chó rất lớn từ Ý và Alps Thụy Sĩ, ban đầu được nuôi với mục đích cứu hộ. Là kết quả giao phối giữa giống chó bản địa của Thuỵ Sĩ với giống chó ngao (Masstiff) của châu Á. Trên thế giới đã ghi nhận một chú cho St. Bernard có cân nặng lên tới 120 kg. Giống chó Saint Bernard có tuổi thọ trung bình từ 8 – 10 năm.
3. Great Dane là một giống chó nhà được biết đến với kích thước lớn và bản tính hiền lành. Great Dane được coi là giống cho cao nhất trên thế giới cùng với giống Irish Wolfhound. Gần đây Great Dane đã được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness là loài chó cao nhất thế giới. Great Dane được chọn làm loài chó biểu tượng của bang Pennsylvania năm 1965.
3. Great Dane: Đây là một giống chó nhà được biết đến với kích thước lớn và bản tính hiền lành. Great Dane được coi là giống cho cao nhất trên thế giới cùng với giống Irish Wolfhound. Gần đây Great Dane đã được ghi vào sách Kỷ lục Guinness là loài chó cao nhất thế giới. Chúng có những chiếc chân dài chắc khỏe, cặp chân trước thẳng tắp và cặp chân sau thì rất cơ bắp, các bắp chân cuồn cuộn gân guốc. Kích thước của chúng có chiều cao lên tới 71 – 86 cm và cân nặng từ 45 – 90 kg tùy vào mức độ trưởng thành của chúng.
4. Chó ngao Tây Tạng hay còn gọi là Ngao Tạng, tên tiếng Anh là Tibetan Mastiff, là một giống chó Ngao được người Tây Tạng nuôi và huấn luyện để bảo vệ gia súc và bảo vệ cuộc sống của những người dân bản địa trên vùng núi Himalaya khỏi những con thú hoang như chó sói, hổ, gấu và để canh gác các tu viện ở Tây Tạng.[1][2][3] Chúng có tính cách như trung thành, lỳ lợm, đặc biệt chỉ nghe lời một chủ. Chó ngao Tây Tạng được cho là Chúa tể của thảo nguyên và được mô tả là To hơn chó sói, mạnh hơn báo hoa và nhanh hơn hươu nai. Có khả năng chó ngao Tây Tạng là tổ tiên của một số giống chó ngao ngày nay.  Cao ít nhất 70 cm đối với chó đực. Nặng khoảng từ 64–90 kg
4. Tibetan Mastiff: Đây là một giống chó Ngao được người Tây Tạng nuôi và huấn luyện để bảo vệ gia súc và bảo vệ cuộc sống của những người dân bản địa trên vùng núi Himalaya khỏi những con thú hoang. Chúng có tính cách trung thành, lỳ lợm, đặc biệt chỉ nghe lời một chủ. Cao ít nhất 70 cm đối với chó đực. Nặng khoảng từ 64–90 kg.
Newfoundland có nguồn gốc từ Canada và là kết quả lai tạo giữa chó sói và chó ngao. Newfoundland đặc biệt thích nghịch nước và chơi đùa với trẻ con.  Một chú cho Newfoundland đực trưởng thành có cân nặng trung bình khoảng 60 – 70 kg và chó cái nặng khoảng 45 – 55 kg. Tuy to lớn nhưng Newfoundland lại cực kì dễ bảo, hồn nhiên và đáng yêu không thua gì những chú cún bẻ nhỏ. Newfoundland đặc biệt thông minh và có khả năng hiểu tiếng người, nắm bắt tâm lí chủ nhân rất nhanh và chính xác.
5. Newfoundland: Là giống chó có nguồn gốc từ Canada và là kết quả lai tạo giữa chó sói và chó ngao. Newfoundland đặc biệt thích nghịch nước và chơi đùa với trẻ con. Một chú chó Newfoundland đực trưởng thành có cân nặng trung bình khoảng 60 – 70 kg và chó cái nặng khoảng 45 – 55 kg. Tuy to lớn nhưng Newfoundland lại cực kì dễ bảo, hồn nhiên và đáng yêu không thua gì những chú cún bẻ nhỏ. Giống chó này đặc biệt thông minh và có khả năng hiểu tiếng người, nắm bắt tâm lí chủ nhân rất nhanh và chính xác.

Photo

Lên top