Ngỡ ngàng lạc vào tuyến phố ngập tràn ma-nơ-canh độc nhất ở Hà Nội

Phố Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) nổi tiếng với hàng nghìn ma-nơ-canh có hình dáng kích thước như người thật, ăn mặc đủ loại trang phục khác nhau, hàng ngày “đổ bộ” xuống vỉa hè để đón khách. 

 
Phố Ninh Hiệp (xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội) cách khu chợ vải vóc, quần áo lớn nhất miền bắc chừng hơn 1km, là khu kinh doanh quần áo thời trang sầm uất nhất nhì Hà Nội.
 
Các cửa hàng quần áo chủ yếu bán sỉ cung cấp cho không chỉ thủ đô Hà Nội mà còn đi nhiều tỉnh thành khác. 
 
Điều đặc biệt ở con phố này là dù chỉ kéo dài hơn 1km nhưng là nơi tập trung của hàng nghìn ma-nơ-canh “chân dài, da trắng” mặc đủ loại trang phục khác nhau.
 
Những cửa hàng ở nơi khác thường chỉ trưng bày từ 2 đến 3 ma-nơ-canh. Còn ở  Ninh Hiệp, một cửa hàng thường trưng bày khoảng 10 ma-nơ-canh khác nhau.
 
Việc trưng bày nhiều ma-nơ canh như vậy theo nhiều chủ cửa hàng là để thu hút sự chú ý,  giúp cho khách hàng nhìn được phom dáng bộ quần áo dễ dàng hơn. Ngoài ra, một số cửa hàng ở đây cũng kết hợp bán quần áo với bán ma-nơ-canh luôn.
 
Theo chủ cửa hàng quần áo trên phố Ninh Hiệp, mỗi ma-nơ-canh có giá từ vài trăm nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng.
 
 Nhiều ma-nơ-canh được tạo hình và kích thước như người thật.
 
Dàn ma-nơ canh được bày trên vỉa hè sẵn sàng đón khách bất kỳ lúc nào. 
 
 Thói quen trưng bày hàng bằng nhiều ma-nơ-canh ở Ninh Hiệp được các tiểu thương duy trì hàng chục năm nay.
 
Tại các cửa hàng bán quần áo trẻ em, các ma-nơ-canh với kích thước ngang bằng những đứa trẻ với đủ lứa tuổi cũng được trưng bày ở ngoài cửa.
 
 Các ma-nơ-canh được trưng bày khắp các con ngõ, vỉa hè của tuyến phố này. Mọi khoảng trống đều được tận dụng để đặt ma-nơ-canh.
 
 Con phố Ninh Hiệp luôn tấp nập người qua lại mua bán quần áo. Dàn ma-nơ-canh đông đảo cũng khiến con phố này ở trên đặc biệt hơn.
 
Dàn ma-nơ-canh trưng bày ngoài cửa hàng sẽ được mặc những mẫu quần áo mới nhất.
 
 Cũng như nhiều chợ đầu mối khác, quần áo bán ở phố Ninh Hiệp đa dạng nhiều kiểu dáng, chất liệu, phong cách khác nhau phục vụ cho nhiều đối tượng. Giá thành tương đối phải chăng và quần áo ở đây thu hút người qua đường với dàn ma-nơ-canh bắt mắt.

Photo

Lên top