Ngỡ ngàng 10 cặp giống chó giống nhau đến mức ai cũng nhầm lẫn

Trên thế giới có đến hơn 200 giống chó. Với sự đa dạng như vậy nên khó tránh khỏi nhiều giống trong số đó có ngoại hình giống nhau. Bright Side đã liệt kể danh sách những cặp giống rất dễ nhầm lẫn.

1. Chó St. Bernard and chó Moscow Watchdog (chó Mạc Tư Khoa) Phân biệt: Chó St. Bernard có một khuôn mặt bẹp hơn với nếp gấp trên mặt và một mũi tẹt. Trong khi đó chó Moscow có bề ngoài nhỏ hơn một chút. Thân hình Moscow Watchdog thon dài, mũi cao thẳng hơn và không có nếp gấp trên má.
1. Chó St. Bernard và chó Moscow Watchdog (chó Mạc Tư Khoa)
Phân biệt: Chó St. Bernard có một khuôn mặt bẹp hơn với nếp gấp trên mặt và một mũi tẹt. Trong khi đó chó Moscow có bề ngoài nhỏ hơn một chút. Thân hình Moscow Watchdog thon dài, mũi cao thẳng hơn và không có nếp gấp trên má.
2. Chó Bắc Kinh và chó Nhật Phân biệt: Khuôn mặt của chó Bắc Kinh bẹp hơn.  Ngoài ra mặt nó cũng to hơn một chút nhưng lại ngắn hơn so với mặtc chó Nhật. Chó Nhật có một vầng trán tròn hơn.
2. Chó Bắc Kinh và chó Nhật
Phân biệt: Khuôn mặt của chó Bắc Kinh bẹp hơn. Ngoài ra mặt nó cũng to hơn một chút nhưng lại ngắn hơn so với mặtc chó Nhật. Chó Nhật có một vầng trán tròn hơn.
3. Chó Golden Retriever and chó tha mỗi Labrador
3. Chó Golden Retriever và chó tha mồi Labrador
Phân biệt: Chó Golden Retriever có đôi tai dài hơn. Bộ lông của chó Golden Retriever cũng dài hơn và có thể lượn sóng xoăn. Trong khi đó, chó tha mồi Labrador lớn hơn, cơ bắp phát triển tốt. Chó tha mồi Labrador có bộ lông ngắn, thẳng và rậm rạp.
4. Chó Alaskan Malamute and Siberian Husky Phân biệt: Chó Alaskan Malamute có đầu to, đôi tai của chúng tròn hơn và to hơn. Chó Siberian Husky có đuôi được cuộn tròn xuống và dài, chân mỏng.
4. Chó Alaskan Malamute và Siberian Husky
Phân biệt: Chó Alaskan Malamute có đầu to, đôi tai của chúng tròn hơn và to hơn. Chó Siberian Husky có đuôi được cuộn tròn và dài.
5. Chó sục cảnh Nga và chó bắt chuột
5. Chó sục cảnh Nga và chó bắt chuột
Phân biệt: Một chú chó sục cảnh Nga có tai có hình tam giác và khuôn mặt cnhọn hơn. Chó bắt chuột Prague có cơ bắp hơn, lông bóng bẩy hơn và dài hơn.
6. Chó Rough Collie and chó Sheltie Phân biệt: Chó Rough Collie cao hơn, lớn hơn và nó có một khuôn mặt nhỏ và dài hơn. Trong khi đó đầu của chó Sheltie ngắn hơn và to hơn.
6. Chó Rough Collie và chó Sheltie
Phân biệt: Chó Rough Collie cao hơn, lớn hơn và nó có một khuôn mặt nhỏ và dài hơn. Trong khi đó đầu của chó Sheltie ngắn hơn và to hơn.
7. Chó Bull Pháp và Chó sục Boston Phân biệt: Chó Bull Pháp có đôi chân ngắn và to, thân hình chắc nịch. Chúng có những nếp nhăn sâu trên trán và mặt. Trong khi đó, chó sục Boston có kiểu dáng đẹp hơn với chân nhỏ và dài. Má và trán của chó sục Boston không có nếp nhăn.
7. Chó Bull Pháp và Chó sục Boston
Phân biệt: Chó Bull Pháp có đôi chân ngắn và to, thân hình chắc nịch. Chúng có những nếp nhăn sâu trên trán và mặt. Trong khi đó, chó sục Boston có kiểu dáng đẹp hơn với chân nhỏ và dài. Má và trán của chó sục Boston không có nếp nhăn.
8. Chó núi Bern và chó chăn cừu Úc Phân biệt: Chó núi Bern có một cái đầu lớn với vầng trán rộng và tròn. Trong khi đó,  chó chăn cừu Úc nhỏ hơn và bộ lông ngắn hơn.
8. Chó núi Bern và chó chăn cừu Úc
Phân biệt: Chó núi Bern có một cái đầu lớn với vầng trán rộng và tròn. Trong khi đó, chó chăn cừu Úc nhỏ hơn và bộ lông ngắn hơn.
9. Chó Pit Bull và chó Staffordshire Terrier Phân biệtL Cơ thể của  American Pit Bull Terrier nhỏ hơn và chân của chúng ngắn hơn. Các chỉ số thân hình của American Staffordshire Terrier hoàn toàn ngược lại. Giống chó này lớn hơn, có chân dài hơn và ngực rộng hơn.
9. Chó Pit Bull và chó Staffordshire Terrier
Phân biệtL Cơ thể của American Pit Bull Terrier nhỏ hơn và chân của chúng ngắn hơn. Các chỉ số thân hình của American Staffordshire Terrier hoàn toàn ngược lại. Giống chó này lớn hơn, có chân dài hơn và ngực rộng hơn.
10. Chó Boxer và Cane Corso Phân biệt: Chó Boxer nhỏ hơn và chiều dài thân hình ngắn hơn. Hàm dưới của nó nhô ra phía trước. Còn chó Cane Corso có môi trên bị xệ xuống, che mất hàm dưới.
10. Chó Boxer và chó Cane Corso
Phân biệt: Chó Boxer nhỏ hơn và chiều dài thân hình ngắn hơn. Hàm dưới của nó nhô ra phía trước. Còn chó Cane Corso có môi trên bị xệ xuống, che mất hàm dưới.

Photo

Lên top