"Ngó lơ" biển cấm, nhiều người dân vẫn tới bờ hồ Hoàn Kiếm tập thể dục

Dù Hà Nội đã có lệnh yêu cầu tạm dừng tập thể dục tại nơi công cộng để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chủ quan tập trung ở những nơi đông người để đi bộ, tập thể dục.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, chiều tối ngày 19.5, tại bờ hồ Hoàn Kiếm, người dân tập thể dục, đi bộ,... khá đông vào các buổi chiều.
Mới đây, UBND quận Hoàn Kiếm đã đặt các biển thông báo xung quanh bờ hồ nhằm nhắc nhở người dân không tụ tập nơi công cộng, đeo khẩu trang đúng cách, không tập thể dục tại khu vực này,...
Tuy nhiên, nhiều người dân trên địa bàn TP Hà Nội vẫn còn chủ quan với dịch bệnh dù đang có diễn biến hết sức phức tạp.
Do thời tiết nắng nóng nên nhiều người dân vô tư tập thể dục dọc, dạo mát khu vực ven hồ.
Còn nhiều người còn chưa chấp hành thông điệp “5K” và đeo khẩu trang không đúng với quy định.
Còn nhiều người còn chưa chấp hành thông điệp “5K” và đeo khẩu trang không đúng với quy định.
Mặc cho lực lượng chức năng ra sức nhắc nhở nhưng nhiều người dân vẫn đeo khẩu trang một cách chống đối.
Ngày 19.5, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, tính từ 1.5 đến nay, Công an các phường phối hợp với lực lượng chức năng đã phát hiện và xử phạt hơn 200 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Mức xử phạt căn cứ theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP với số tiền từ 1-3 triệu đồng/1 trường hợp.
Theo Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm, đơn vị đang tập trung phối hợp chặt chẽ với Công an các phường tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm những quyết định, yêu cầu của UBND TP Hà Nội về tạm dừng hoạt động thể dục, thể thao tập trung đông người để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Đồng thời việc tuyên truyền đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 để phục vụ cho ngày hội bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp diễn ra…

Photo

Lên top