Nghìn người xếp hàng xem "kho báu" từ di chỉ 3.000 tuổi ở Trung Quốc

Rất đông người dân đã có mặt tại bảo tàng Tam Tinh Đôi (thành phố Quảng Sơn, Tứ Xuyên, Trung Quốc) để chiêm ngưỡng những cổ vật 3.000 năm tuổi mới được khai quật.

1-1. ngày 4 tháng 4 năm 2021 (Tân Hoa Xã) - Mọi người chờ đợi để được nhận vào một phòng triển lãm tại Bảo tàng Sanxingdui ở thành phố Quảng Sơn, tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung Quốc vào ngày 4 tháng 4 năm 2021.
Hình ảnh người dân xếp hàng vào Bảo tàng Tam Tinh Đôi để chiêm ngưỡng những cổ vật mới được tìm thấy. Ảnh: AFP.
1-1. ngày 4 tháng 4 năm 2021 (Tân Hoa Xã) - Mọi người chờ đợi để được nhận vào một phòng triển lãm tại Bảo tàng Sanxingdui ở thành phố Quảng Sơn, tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung Quốc vào ngày 4 tháng 4 năm 2021.
Những khám phá quan trọng gần đây của các nhà khảo cổ học tại khu Di tích Tam Tinh Đôi đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của người dân Trung Quốc. Nhiều người đã chọn đến thăm Bảo tàng Tam Tinh Đôi trong 3 ngày nghỉ lễ Thanh minh. Ảnh: AFP.
2. Mọi người chụp ảnh một cuộc triển lãm tại Bảo tàng Sanxingdui ở thành phố Quảng Sơn, tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung Quốc vào ngày 3 tháng 4 năm 2021.
Một chiếc mặt nạ đồng mới được tìm thấy và trưng bày tại bảo tàng. Ảnh: AFP.
Cho đến nay, các nhà khảo cổ đã khai quật được hơn 500 đồ vật, trong đó có các mảnh vỡ của mặt nạ vàng, đồ trang trí hình con chim bằng vàng, các đồ vật bằng đồng, ngà voi và ngọc bích tại khu di tích Tam Tinh Đôi. Ảnh: AFP.
1. Mọi người đến thăm Bảo tàng Sanxingdui ở thành phố Quảng Sơn, tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung Quốc vào ngày 4 tháng 4 năm 2021. Các khám phá lớn gần đây được các nhà khảo cổ học tại Di chỉ Sanxingdui huyền thoại ở Tứ Xuyên đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của công chúng ở Trung Quốc, và nhiều người trong số họ đã chọn đến thăm Bảo tàng Sanxingdui trong ba ngày nghỉ lễ Thanh minh. (Tân Hoa Xã / Liu Mengqi)
Cơ quan di sản của Trung Quốc cho biết, cuộc khai quật này nằm trong dự án nhằm tìm hiểu thêm về các nền văn minh cổ đại ở khu vực này phát triển và trở thành một phần quan trọng của văn hóa Trung Quốc. Ảnh: AFP.
4. Một học sinh quan sát một cuộc triển lãm tại Bảo tàng Sanxingdui ở thành phố Quảng Sơn, tỉnh Tứ Xuyên phía tây nam Trung Quốc vào ngày 3 tháng 4 năm 2021.
Một học sinh chăm chú ghi chép về những cổ vật tại Bảo tàng Tam Tinh Đôi. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top