Nghỉ Tết sớm phòng dịch, sinh viên ở TPHCM đổ ra bến xe Miền Đông về quê

Sau khi được cho nghỉ Tết sớm để phòng dịch COVID-19, nhiều sinh viên ở các trường Đại học tại TPHCM đổ ra bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) mua vé về quê khiến lượng khách tại bến tăng đột biến.

Theo ghi nhận của Báo Lao Động, tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), từ khoảng 16h người dân, trong đó rất nhiều là sinh viên các trường đại học trên đại bàn TPHCM bắt đầu tay xách nách mang, khệ nệ đồ đạc từ khắp nơi đổ về.
Theo ghi nhận của Báo Lao Động, tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), từ khoảng 16h ngày 1.2, người dân trong đó rất nhiều là sinh viên các trường đại học trên đại bàn TPHCM bắt đầu tay xách nách mang, khệ nệ đồ đạc từ khắp nơi đổ về.
Do lượng khách đổ về bến xe tăng đột biến nên bên trong khu vực chờ ra xe, các dãy ghế không còn chỗ trống.
Do lượng khách đổ về bến xe tăng đột biến nên bên trong khu vực chờ ra xe, các dãy ghế không còn chỗ trống.
Nhiều người với hành lý lỉnh khỉnh vội vã đến quầy lấy vé lên xe. Hầu hết các nhà xe về các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đều đông sinh viên về quê như Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi, Khánh Hoà,…
Nhiều người với hành lý lỉnh khỉnh vội vã đến quầy mua vé lên xe.
Hầu hết các nhà xe về các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đều đông sinh viên về quê như Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi, Khánh Hoà,…
Hầu hết các nhà xe về các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đều đông sinh viên về quê như Bình Định, Phú Yên, Quảng Ngãi, Khánh Hoà, Gia Lai…
Trong bãi đậu xe, hàng trăm chiếc xe khách các loại xếp hàng dài chật kín chờ chở khách về quê đón Tết.
Trong bãi đậu xe, hàng trăm chiếc xe khách các loại xếp hàng dài chật kín chờ chở khách về quê đón Tết.
Nhóm bạn sinh viên năm nhất cùng quê Gia Lai đang theo học tại Trường Đại học Kinh tế - Luật được nghỉ Tết sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch nên ra bến mua vé về quê đón Tết. “Khi nghe trường cho phép nghỉ Tết sớm tránh dịch, mấy đứa em rủ nhau ra bến xe mua về quê ngay. Theo lịch, từ ngày 22 đến 28.2 nhà trường thực hiện dạy và học online. Thời gian trở lại học tập trung tại trường dự kiến là ngày 1.3”, Nguyễn Thị Quỳnh - sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật chia sẻ.
Nhóm bạn sinh viên năm nhất cùng quê Gia Lai đang theo học tại Trường Đại học Kinh tế - Luật được nghỉ Tết sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch nên ra bến mua vé về quê đón Tết. “Khi nghe trường cho phép nghỉ Tết sớm tránh dịch, mấy đứa em rủ nhau ra bến xe mua vé về quê ngay. Theo lịch, từ ngày 22 đến 28.2 nhà trường thực hiện dạy và học online. Thời gian trở lại học tập trung tại trường dự kiến là ngày 1.3 nên năm nay nghỉ Tết rất dài” - Nguyễn Thị Quỳnh, sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật chia sẻ.
Một nhóm sinh viên mua vé về Phú Yên sau khi trường cho nghỉ Tết sớm.
Một nhóm sinh viên mua vé ra xe về Phú Yên sau khi trường cho nghỉ Tết sớm.
Sinh viên nghỉ Tết lâu nên mang theo nhiều đồ đạc.
Sinh viên nghỉ Tết lâu nên mang theo nhiều đồ đạc.
Xếp hàng chờ lên xe về quê đón Tết.
Xếp hàng chờ lên xe về quê đón Tết.
Hàng hóa gửi kèm tăng đột biến.
Hàng hóa gửi kèm tăng đột biến.
Trao đổi với Báo Lao Động, ông Tạ Chương Chín - Phó Giám đốc bến xe Miền Đông cho biết, từ chiều ngày 1.2 lượng khách tới bến tăng đột biến do nhiều trường cho sinh viên nghỉ học để phòng dịch. Tuy nhiên, do đã tính trước nên bến không bị động và tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh và an toàn phòng chống dịch.
Trao đổi với Báo Lao Động, ông Tạ Chương Chín - Phó Giám đốc bến xe Miền Đông cho biết, từ chiều ngày 1.2, lượng khách tới bến tăng đột biến do nhiều trường cho sinh viên nghỉ Tết sớm để phòng dịch. Tuy nhiên, do đã liệu trước tình hình nên bến không bị động và tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh cũng như an toàn phòng chống dịch.
Cũng theo ông Tạ Chương Chín, theo thống kê từ các doanh nghiệp vận tải lượng vé Tết đã bán ra là  khoảng 270.000 vé, chủ yếu từ ngày 24 đến 28 tháng Chạp. Hành khách rất ưa chuộng các xe giường nằm thương hiệu, do đó lượng vé từ ngày 24 đến 28 tháng Chạp đã gần hết, đặc biệt là các chặng đi miền Trung. “Trong 10 ngày trước Tết lượng vé ghế ngồi tại bến xe vẫn còn 200.000 vé. Trong đó, lượng vé giường nằm từ ngày 20 đến ngày 23 tháng Chạp và ngày 30 tháng Chạp còn nhiều, khoảng 70.000 vé” - ông Chín chia sẻ.
Cũng theo ông Tạ Chương Chín, theo thống kê từ các doanh nghiệp vận tải lượng vé Tết đã bán ra là khoảng 270.000 vé, chủ yếu từ ngày 24 đến 28 tháng Chạp. Hành khách rất ưa chuộng các xe giường nằm thương hiệu, do đó lượng vé từ ngày 24 đến 28 tháng Chạp đã gần hết, đặc biệt là các chặng đi miền Trung. “Trong 10 ngày trước Tết lượng vé ghế ngồi tại bến xe vẫn còn 200.000 vé. Trong đó, lượng vé giường nằm từ ngày 20 đến ngày 23 tháng Chạp và ngày 30 tháng Chạp còn nhiều, khoảng 70.000 vé” - ông Chín chia sẻ.

Photo

Lên top