Nghỉ lễ 2.9: Hành khách vượt nhiều "cửa ải" chống dịch trước khi lên xe

Đề phòng tình trạng nhiều khách hàng ùn ùn về quê vào dịp nghỉ lễ 2.9 các bến xe trên địa bàn Hà Nội đã thực hiện nhiều biện pháp để phòng dịch bệnh.

 
Sau khi xuất hiện một số ca mắc COVID-19 mới, nhiều người dân đã thận trọng hơn khi quyết định di chuyển đến nơi xa bằng các phương tiện công cộng. Vì vậy, lượng khách đi xe đã giảm hẳn so với thời điểm trước đây. Tại các địa điểm bán vé chỉ thưa thớt vài người.
Ông Nguyễn Văn Đức bảo vệ bến xe giáp bát cho biết: Tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, bến xe cũng tăng cường kiểm tra công tác phòng dịch từ đầu cổng đến trên xe. Năm nay ảnh hưởng dịch bệnh người dân cũng hạn chế di chuyển lượng khách giảm 60% so với năm trước, thậm chí có xe còn không có khách.
Ông Nguyễn Văn Đức bảo vệ bến xe Giáp Bát cho biết: Tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, bến xe cũng tăng cường kiểm tra công tác phòng dịch từ đầu cổng đến trên xe. Năm nay ảnh hưởng dịch bệnh người dân cũng hạn chế di chuyển lượng khách giảm 60% so với năm trước, thậm chí có xe còn không có khách.
Hành khách vào bến xe sẽ phải luôn luôn bịch khẩu trang, sát khuẩn tay, khai báo y tế, đo thân nhiệt sau khi hoàn thành các bước kiểm tra trên hành khách mới được vào bên trong bến xe.
Hành khách vào bến xe sẽ phải luôn luôn bịt khẩu trang, sát khuẩn tay, khai báo y tế, đo thân nhiệt sau khi hoàn thành các bước kiểm tra trên hành khách mới được vào bên trong bến xe.
Trước tình hình dịch bệnh mỗi nhà xe tự trang bị trên xe một bình sát khẩu tay và khẩu trang,
Trước tình hình dịch bệnh mỗi nhà xe tự trang bị trên xe một bình sát khẩu tay và khẩu trang. Các nhà xe thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh theo quy định.
 
 
Hàng khách sẽ phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển, khi hành khách lên xe sẽ được rửa tay bằng nước sát khuẩn 1 lần nữa.
 
 
Khu vực nhà chờ, lối đi công cộng của các bến xe đều được trang bị bình sát khuẩn, biển quảng cáo tuyên truyền cách phòng chống dịch COVID-19. Những biển này được đặt to ở khu vực hay được nhìn thấy để người dần dễ dàng tiếp cận thông tin.
Tranh thủ thời gian đợi xe nhiều hành khách cũng nán lại đọc các quy định, cũng như biện pháp phòng chống dịch, trang bị thêm kỹ năng cho bản thân.
Tranh thủ thời gian đợi xe nhiều hành khách cũng nán lại đọc các quy định, cũng như biện pháp phòng chống dịch, trang bị thêm kỹ năng cho bản thân.
Bạn Hoàng Minh Thành sinh viên Đại học y dược cho biết: Nghỉ lễ 2.9 nên tôi về quê chơi, tôi tự trang bị nước sát khuẩn với khẩu trang, đến bến xe thấy mọi người đều được kiểm tra kỹ nên cũng yên tâm hơn rất nhiều.
Bạn Hoàng Minh Thành - sinh viên Đại học Y dược cho biết: "Nghỉ lễ 2.9 nên tôi về quê chơi, tôi tự trang bị nước sát khuẩn với khẩu trang. Đến bến xe thấy mọi người đều được kiểm tra qua nhiều công đoạn mới vào được bên trong, tôi cũng yên tâm hơn rất nhiều trong quá trình duy chuyển".


Photo

Lên top