Nghe tin ăn chè "giải ế", nhiều người tìm mua chè đậu đỏ ngày Thất Tịch

Ngày 25.8 đúng vào dịp lễ Thất Tịch (7.7 Âm lịch), rất đông các bạn trẻ tại TPHCM đổ xô đi thưởng thức  những cốc chè đậu đỏ ngọt dịu, mát lành khiến nhiều quán chè quá tải.

 
Ghi nhận hơn 18 giờ ngày 25.8 (7.7 âm lịch), tại đường Hồ Thị Kỷ (Quận 10), Trần Cao Vân (Quận 1), Sư Vạn Hạnh (Quận 10),... các quán chè đều rất đông người dân và tài xế công nghệ xếp hàng chờ đợi mua chè đậu đỏ. 
 
Đa số khách ghé quán tìm mua chè đậu đỏ đều là các bạn trẻ, dân văn phòng và tài xế xe công nghệ.
 
Dân gian tương truyền rằng những ai độc thân hay chưa có người yêu nên ăn đậu đỏ vào ngày lễ Thất Tịch để cầu nhân duyên, sớm gặp ý trung nhân. Với người đã có đôi có cặp, ăn chè đậu đỏ sẽ mang lại nhiều may mắn, tình cảm bền vững. 
 
Chính vì vậy, các quán chè vào ngày 7.7 Âm lịch thường rất đông người tìm mua chè đậu đỏ với mong muốn tình duyên suôn sẻ. 
 
Bạn Lê Thị Hằng, sinh viên năm 3 trường ĐH Công nghệ TPHCM cùng bạn ghé quán chè trên đường Sư Vạn Hạnh (Quận 10) cho biết: "Nghe mọi người nói là ăn chè vào ngày này sẽ sớm tìm được nửa còn lại nên mình và bạn cùng ghé đây ăn. Nếu không đỏ tình thì cũng coi như duyên chưa tới, vui cùng mọi người ngày này là chính".  
 
Khách ghé mua chè thường mua với số lượng từ 2-5 cốc lần, giá các loại chè dao động từ 12.000 - 20.000 đồng/cốc tuỳ theo yêu cầu của khách hàng.
 
Trên các ứng dụng đặt đồ ăn, món chè đậu đỏ cũng được nhiều người lựa chọn đặt hàng. Tuy nhiên vì số lượng đơn hàng khá nhiều, nhiều quán đã phải để chế độ hết hàng nên nhiều người cũng không đặt được chè đậu đỏ như mong muốn. 
 
Chị Trần Vân, chủ quán chè tại  khu K, chung cư Ngô Gia Tự (Quận 10) cho biết: "Từ sáng tới giờ, cửa hàng của tôi bán hơn 300 cốc chè đậu đỏ, chúng tôi phải nấu tới 4 nồi lớn thì mới đủ để bán cho khách. Ngày thường thì chỉ cần nửa nồi chè đậu đỏ là đủ nhưng nay khách ghé mua tăng đột biến nên chúng tôi không kịp chuẩn bị".
 
Để phục vụ chè đậu đỏ ngày lễ Thất tịch, nhiều quán chè cũng căng băng rôn để khách dễ thấy và biết được thông tin, thời gian quán bán. 
 
Dù chưa rõ tác dụng của việc ăn chè đậu đỏ trong ngày Thất Tịch ra sao nhưng thực tế đậu đỏ rất tốt cho sức khỏe. Nếu muốn thưởng thức món ăn từ chè đậu đỏ vào ngày này, bạn có thể tìm mua các loại thực phẩm từ đậu đỏ khác như bingsu đậu đỏ, bánh đậu đỏ, trà sữa đậu đỏ,... 

Photo

Lên top