Nghệ An: Thành phố Vinh "thất thủ", người dân chèo thuyền sơ tán

Liên tục trong những ngày vừa qua, mưa như trút xuống thành phố Vinh (Nghệ An) làm nhiều tuyến đường tại đây bị ngập sâu, một số khu vực người dân chèo thuyền sơ tán để đảm bảo an toàn.

Lượng mưa lớn những ngày vừa qua khiến các tuyến đường ở thành phố Vinh (Nghệ An) ngập lụt, giao thông không thể lưu thông. Người dân phải di chuyển bằng thuyền, bè, ca nô.
Lượng mưa lớn những ngày vừa qua khiến các tuyến đường ở thành phố Vinh (Nghệ An) ngập lụt, giao thông không thể lưu thông. Các tuyến đường bị ngập nặng nhất gồm: Trần Phú, Nguyễn Thị Minh Khai, Đặng Thái Thân, Phan Bội Châu, Đinh Công Tráng, Lê Nin, Phong Đình Cảng, Quang Trung,... Nhiều đoạn ngập sâu hơn nửa mét, cục bộ có nơi lên tới một mét, phương tiện giao thông đi qua những đường này đều bị chết máy.
Bên trong chợ đầu mối, thành phố Vinh nước dâng cao, rác thải trôi dạt, hoạt động buôn bán của người dân đã phải tạm dừng.

Công an Thành phố phối hợp với bà con để cứu trợ những khu vực ngập lụt sâu, những hộ gia đình có người già cao tuổi.
Ngày 30.10, Công an TP. Vinh phối hợp với bà con để cứu trợ những khu vực ngập lụt sâu, những hộ gia đình có người già cao tuổi. Nhiều hộ dân bắt đầu sơ tán vì mưa không ngớt, nước dâng cao. Ảnh: Công an TP. Vinh
Người dân xóm Tân Kiều, phường Hồng Sơn đang dùng bè để di chuyển khỏi vùng lũ. Chị Nguyễn Hải, người dân sinh sống tại đây chia sẻ: “Mấy hôm nay trời mưa to nhà tôi cũng như bà con xung quanh mưa ngập cuốn trôi hết đồ trong nhà. Chúng tôi muốn di chuyển thì phải dùng thuyền bè chứ không còn cách nào khác. Bà con đang trong quá trình sơ tán đến nơi an toàn, tôi mong lũ lụt sẽ qua đi để bà con miền Trung đỡ khổ“.
Hộ dân phải di dời chủ yếu ở các phường Hồng Sơn, Vinh Tân, Cửa Nam. Người dân xóm Tân Kiều, phường Hồng Sơn đang dùng bè để di chuyển khỏi vùng lũ. Chị Nguyễn Hải, người dân sinh sống tại đây chia sẻ: “Mấy hôm nay trời mưa to, nhà tôi cũng như bà con xung quanh mưa ngập cuốn trôi hết đồ trong nhà. Chúng tôi muốn di chuyển thì phải dùng thuyền bè chứ không còn cách nào khác. Bà con đang trong quá trình sơ tán đến nơi an toàn, tôi mong lũ lụt sẽ qua đi để bà con miền Trung đỡ khổ".
Xe máy cũng được chở đi bằng thuyền, bè.
Xe máy cũng được chở đi bằng thuyền, bè.
d
Lực lượng cứu hộ đang cùng bà con di tán. Theo Công an thành phố, tính đến 12 giờ ngày 30.10, trên địa bàn thành phố không xảy ra thiệt hại về người.
ff
Tinh thần lạc quan, cùng dân chống lũ của các chiến sĩ. Chiến sĩ Nguyễn Thành Đạt, hiện đang công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố Vinh chia sẻ: "Có những nhà nước lên cao, người dân hoàn toàn bị động, cả đội tôi liên tục nhận được cuộc gọi nhờ cứu viện từ dân. Chúng tôi cũng cố gắng hết sức để cùng giúp người dân di chuyển ra vùng an toàn cũng như vận chuyển đồ đạc trong nhà cho họ".
Đoạn đường 32, thành phố Vinh chìm trong biển nước.
Đoạn đường 32, thành phố Vinh chìm trong biển nước. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên dự báo các khu vực các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình sẽ tiếp tục có mưa to đến rất to, có khả năng xảy ra lốc, sét. Ảnh: Nguyễn Đạt

Photo

Lên top