Ngày trở về từ tâm dịch TPHCM: Thời gian qua như một "giấc ngủ trưa"

Chiều 5.10, đoàn hơn 200 sinh viên và giảng viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã lên máy bay rời TPHCM để trở về nhà sau thời gian gần 2 tháng hỗ trợ TPHCM chống dịch COVID-19. Đa số các "chiến sĩ áo trắng" đều vui mừng vì ngày trở về cuối cùng đã tới.

 
Sau gần 2 tháng "chia lửa" với TPHCM trong công tác chống dịch COVID-19, trong chiều nay 5.10, đoàn hơn 200 sinh viên y khoa và giảng viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã rời TPHCM đi khi tình hình dịch bệnh tại địa phương cơ bản được khống chế.
 
Các sinh viên y khoa ai nấy đều hào hứng đẩy xe nhanh chóng vào bên trong làm thủ tục check-in trước chuyến bay. 
 
Trước đó, các sinh viên y khoa và giảng viên đã bay vào TPHCM trong tháng 8.2021 để tiếp sức chống dịch, với các nhiệm vụ quan trọng như hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, hỗ trợ tiêm chủng vaccine COVID-19 tại địa phương. Trong gần 2 tháng qua, họ đã được phân công thực hiện nhiệm vụ ở khắp các quận, huyện tại TPHCM.
Trước giờ lên máy bay, cô giáo còn giúp những cậu sinh viên dán lại những thùng đồ trước đó chưa được bọc, gói cẩn thận.
Trước giờ lên máy bay, cô giáo còn giúp những cậu sinh viên dán lại những thùng đồ trước đó chưa được bọc, gói cẩn thận.
 
Hành trang của các "chiến binh áo trắng" được bọc lại hầu hết từ những thùng mì tôm, thùng nước uống đã sử dụng.
 
Bà Bùi Minh Thu - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai chia sẻ, ngày hôm nay chứng kiến hơn 200 em sinh viên đầu tiên được trở về mạnh khỏe, bình an các thầy cô trong đoàn ai cũng xúc động.
 
Trải qua gần 2 tháng chiến đấu với dịch bệnh COVID-19 dù có biết bao vất vả, áp lực, nhưng sau tất cả sự lạc quan và vui vẻ vẫn hiện rõ lên gương mặt của những cô cậu sinh viên y khoa trong ngày trở về. 
 
Màu áo xanh của đoàn Cao đẳng Y tế Bạch Mai trong ngày hôm nay đã khiến một góc của nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất vốn đang vắng lặng trở nên rộn ràng, có sức sống hơn.
Sau chuyến đi, các sinh viên y khoa không chỉ có thêm những kiến thức, trải nghiệm thực tế mà còn có thêm những người bạn, những người “đồng đội” gắn bó và thân thiết hơn.
Sau chuyến đi, các sinh viên y khoa không chỉ có thêm những kiến thức, trải nghiệm thực tế mà còn có thêm những người bạn, những người “đồng đội” gắn bó và thân thiết hơn.
Trong lúc chờ đến giờ được lên máy may, có nhiều bạn sinh viên tranh thủ chụp chung với nhau những bức hình kỉ niệm trước khi rời khỏi TPHCM. Cũng có nhiều bạn tranh thủ ngủ một giấc sau khi kết thúc hành trình chống dịch đầy vất vả.
Trong lúc chờ đến giờ được lên máy bay, có nhiều bạn sinh viên tranh thủ chụp chung với nhau những bức hình kỉ niệm trước khi rời khỏi TPHCM. Cũng có nhiều bạn sinh viên tranh thủ chợp mắt sau khi kết thúc hành trình chống dịch đầy vất vả.
 
Sinh viên năm 3 Trần Văn Đức tâm sự, đối với Đức gần 50 ngày ở TPHCM chống dịch là một trải nghiệm hạnh phúc và không thể quên khi không còn là một cậu sinh viên trên ghế nhà trường mà là một nhân viên y tế đúng nghĩa. "Đối với em những ngày vừa qua chỉ như một "giấc ngủ trưa". Em cảm ơn chuyến đi này vì em đã được trải nghiệm thanh xuân đúng nghĩa của mình, em rất hạnh phúc"- Đức xúc động nói.
 
Trước khi lên máy bay, các bạn sinh viên không quên gửi lại những cái vẫy tay chào với TPHCM. Giữa đại dịch COVID-19, trên bầu trời Việt Nam vẫn có những chuyến bay chở lực lượng y tế, vận chuyển trang thiết bị giữa các tỉnh thành. Thầm lặng đến và đi, mỗi chuyến bay là một lần thêm hy vọng về một ngày tươi sáng trên chặng đường chống dịch của cả nước.

Photo

Lên top