Ngày thứ hai TPHCM cho bán mang đi, lác đác hàng quán mở cửa trở lại

Trong ngày thứ hai thực hiện bán mang đi, số lượng hàng quán ở TPHCM mở cửa trở lại đã khá hơn so với ngày đầu, tuy nhiên vẫn không nhiều như trước đây.

 
Sau hai tháng tạm ngưng hoạt động, một số cửa hàng đồ ăn bắt đầu mở cửa bán mang đi cho khách thông qua dịch vụ giao nhận.  
 
Ghi nhận sáng ngày 10.9, số lượng hàng quán mở bán mang đi  đã nhiều hơn so với ngày đầu TPHCM cho phép hoạt động trở lại. 
 
 
 Các cửa hàng kinh doanh ăn uống như cơm tấm, cháo, bún bò... bắt đầu dọn dẹp để buôn bán sau nhiều tháng ngừng hoạt động. 
 
Một chủ cửa hàng kinh doanh ăn uống trên đường Trần Hưng Đạo, Quận 5 cho biết: "Mặc dù mở cửa kinh doanh ở thời điểm này khá khó khăn vì giá nguyên liệu khá cao và khó vận chuyển. Tuy nhiên, tôi vẫn chấp nhận vì cửa hàng đã đóng lâu nay, được bán trở lại có đồng ra đồng vào cũng đỡ".
 
 Đa số các hàng quán mở cửa đều chấp hành đúng các quy định phòng chống dịch. 
 
Theo chủ một số cửa hàng, sau khi đăng ký với phường thì được phường thẩm định, rà soát, đánh giá cơ sở đạt quy định và họ đã mở cửa kinh doanh trở lại. 
 
Nhiều hàng quán trên địa bàn TPHCM vẫn đóng cửa im ắng.
 
Trước đó, TPHCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) chỉ được bán theo hình thức bán hàng mang đi từ 6h đến 18h cùng ngày. Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức "3 tại chỗ", kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến và giao qua shipper. 
 
UBND TPHCM yêu cầu các cơ sở này phải đăng ký kinh doanh với địa phương để được cấp giấy đi đường, đảm bảo lao động đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và test nhanh âm tính 2 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người. 

Photo

Lên top