Ngày thứ hai TPHCM cho bán mang đi, lác đác hàng quán mở cửa trở lại

THANH VŨ - NGỌC LÊ |

Trong ngày thứ hai thực hiện bán mang đi, số lượng hàng quán ở TPHCM mở cửa trở lại đã khá hơn so với ngày đầu, tuy nhiên vẫn không nhiều như trước đây.

 
Sau hai tháng tạm ngưng hoạt động, một số cửa hàng đồ ăn bắt đầu mở cửa bán mang đi cho khách thông qua dịch vụ giao nhận.
 
Ghi nhận sáng ngày 10.9, số lượng hàng quán mở bán mang đi  đã nhiều hơn so với ngày đầu TPHCM cho phép hoạt động trở lại.
 
 
Các cửa hàng kinh doanh ăn uống như cơm tấm, cháo, bún bò... bắt đầu dọn dẹp để buôn bán sau nhiều tháng ngừng hoạt động.
 
Một chủ cửa hàng kinh doanh ăn uống trên đường Trần Hưng Đạo, Quận 5 cho biết: "Mặc dù mở cửa kinh doanh ở thời điểm này khá khó khăn vì giá nguyên liệu khá cao và khó vận chuyển. Tuy nhiên, tôi vẫn chấp nhận vì cửa hàng đã đóng lâu nay, được bán trở lại có đồng ra đồng vào cũng đỡ".
 
Đa số các hàng quán mở cửa đều chấp hành đúng các quy định phòng chống dịch.
 
Theo chủ một số cửa hàng, sau khi đăng ký với phường thì được phường thẩm định, rà soát, đánh giá cơ sở đạt quy định và họ đã mở cửa kinh doanh trở lại.
 
Nhiều hàng quán trên địa bàn TPHCM vẫn đóng cửa im ắng.
 
Trước đó, TPHCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) chỉ được bán theo hình thức bán hàng mang đi từ 6h đến 18h cùng ngày. Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức "3 tại chỗ", kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến và giao qua shipper.
 
UBND TPHCM yêu cầu các cơ sở này phải đăng ký kinh doanh với địa phương để được cấp giấy đi đường, đảm bảo lao động đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và test nhanh âm tính 2 ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người.
THANH VŨ - NGỌC LÊ
TIN LIÊN QUAN

Nhiều chủ quán e dè mở cửa trở lại sau khi TPHCM cho phép bán mang đi

THANH VŨ - NGỌC LÊ |

Mới đây, TPHCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày theo hình thức bán hàng mang đi.

Hàng quán ăn uống ở TPHCM cần làm gì để được mở bán mang đi?

MINH QUÂN |

TPHCM vừa cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động từ 6h - 18h hàng ngày theo hình thức bán mang đi. Tuy nhiên, TPHCM cũng đưa ra các điều kiện khắt khe nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Các bếp ăn từ thiện vẫn tích cực hoạt động theo hình thức phát mang đi

Thành An |

Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch, hàng loạt các bếp ăn từ thiện khác trên địa bàn TP.Vũng Tàu, huyện Xuyên Mộc... đã chuyển sang hình thức nấu để phát cho bà con nghèo mang về thay vì ăn ở quán như trước.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Nhiều chủ quán e dè mở cửa trở lại sau khi TPHCM cho phép bán mang đi

THANH VŨ - NGỌC LÊ |

Mới đây, TPHCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống (có giấy phép đăng ký hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hằng ngày theo hình thức bán hàng mang đi.

Hàng quán ăn uống ở TPHCM cần làm gì để được mở bán mang đi?

MINH QUÂN |

TPHCM vừa cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động từ 6h - 18h hàng ngày theo hình thức bán mang đi. Tuy nhiên, TPHCM cũng đưa ra các điều kiện khắt khe nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Các bếp ăn từ thiện vẫn tích cực hoạt động theo hình thức phát mang đi

Thành An |

Do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch, hàng loạt các bếp ăn từ thiện khác trên địa bàn TP.Vũng Tàu, huyện Xuyên Mộc... đã chuyển sang hình thức nấu để phát cho bà con nghèo mang về thay vì ăn ở quán như trước.