Ngày đầu trở lại lớp, học sinh trường Xuân Phương dậy từ 5h sáng

Trong ngày đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng dịch COVID -19, đa số các em học sinh đều háo hức. Cả cô và trò trường Tiểu học Xuân Phương đều thức dậy từ sớm, chuẩn bị đến trường.

Sáng nay 2.3 gần 2 triệu học sinh trên địa bàn Hà Nội chính thức trở lại trường sau hơn 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ phòng dịch COVID-19.
Theo ghi nhận, trong ngày đầu tiên trở lại trường, cả thầy và trò trường tiểu học Xuân Phương đều phấn khởi, hào hứng.
Phụ huynh được yêu cầu không đưa các bé vào lớp mà chỉ dừng ở cổng trường. Các em học sinh được trang bị khẩu trang y tế, giữ khoảng cách xếp hàng vào trường. Trước khi vào lớp, các em được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn.
Trao đổi với Lao Động, cô Lê Thị Tuyết Lan - Hiệu trưởng nhà trường cho hay: “Hiện nay, chúng tôi vẫn sẽ duy trì việc phun khử khuẩn, vệ sinh trường. Khu vực cổng trường, mỗi lớp, các phòng đều có dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, nhiệt kế điện tử. Trường cũng nắm được thông tin sức khỏe của phụ huynh, học sinh qua phiếu khảo sát điện tử. Học sinh N.K, lớp 3E của trường là F0, đã được trở về nhà từ khu cách ly. Tuy nhiên, trường hợp của N.K vẫn phải ở nhà học trực tuyến do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19".
Học sinh xếp hàng vào lớp, đảm bảo khoảng cách an toàn.
Em Phạm Đình Trường Hải (lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương) tưới cây sau nhiều ngày học trực tuyến tại nhà. "Được đến trường học, con rất vui. Nay con dậy từ 5h sáng để chuẩn bị đi học. Sau khi nói chuyện với các bạn con quyết định đi tưới nước sau nhiều ngày không được đến trường".
Nhà trường cũng bố trí nước sát khuẩn và khẩu trang cho học sinh tại cổng trường, trong lớp học, bếp ăn...
Sau khi vận động trước giờ học, lớp trưởng, tổ trưởng sẽ xịt dung dịch sát khuẩn cho các bạn trong lớp.
Cô Vương Thị Hồng Lệ (GVCN lớp 3E, Trường tiểu học Xuân Phương) phổ biến các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trước khi bắt đầu tiết học đầu tiên.
Cô Lệ chia sẻ: "Chúng tôi rất vui và hạnh phúc khi được quay trở lại trường học. Việc dạy học trực tuyến chỉ đáp ứng được 60-70% hiệu quả so với học trên lớp. Nhà trường đã lên kế hoạch dạy bù đắp kiến thức cho học sinh và vẫn đảm bảo tiến độ năm học. Hôm nay lớp học chỉ vắng N.K (học sinh mắc COVID-19) và 1 em H.P nghỉ phép. Hiện N.K đang cách ly ở nhà vẫn tham gia học trực tuyến với giáo viên trong khi các bạn học trên lớp".
Các em đều rất vui vẻ khi trở lại trường.
Các em đều rất vui vẻ khi trở lại trường.
Trong thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19, trường Tiểu học Xuân Phương đã xây dựng kế hoạch cho từng khối lớp. Theo đó, các học sinh học trực tuyến mỗi tuần 5 buổi, mỗi buổi kéo dài 3 tiết (90 phút), thời gian còn lại giáo viên giao bài cho học sinh tự học.
Học sinh Vân Giang cùng Nam Khánh phấn khởi khi được gặp lại nhau. Được biết, ngay trong ngày hôm nay, hơn 97% học sinh tham gia ăn bá trú. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, nhà trường tổ chức cho học sinh ăn thành 2 ca.

Như đã đưa tin, ngày 31.1, cơ quan chức năng đã quyết định sử dụng trường Tiểu học Xuân Phương là điểm cách ly và thực hiện cách ly với 57 học sinh, 11 giáo viên và 47 phụ huynh theo trông con tại điểm cách ly này.

Các trường hợp đang cách ly tại đây đều có liên quan đến bệnh nhân N.Đ.N.K (9 tuổi – con của BN1694, nghề nghiệp Bộ đội tại Nhà máy Z153, ở Đông Anh, Hà Nội).

Sáng 14.2 (tức ngày mùng 3 Tết), 109 người bao gồm học sinh, phụ huynh và giáo viên Trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã được về cách ly tại gia đình và ăn Tết. 109 trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm ngày mùng 1 Tết và cho kết cho kết quả âm tính lần thứ 3. Ngày 10.2 (30 Tết) đã có 28 người (gồm 15 học sinh và 13 phụ huynh) được về nhà ăn Tết cùng gia đình.


Photo

Lên top