Ngày đầu tiêm vaccine COVID-19 bằng xe lưu động ở TPHCM

Ngày 1.8, 2 đội tiêm vaccine COVID-19 lưu động được bố trí trên 2 ôtô chuyên dụng đã đến các khu cách ly để tiêm cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

Ghi nhận ở khu cách ly đặt tại Ký túc xá Trường Cao đẳng Công thương TPHCM, xe lưu động tiêm vaccine phòng COVID-19 đã đến tận nơi để tiêm vaccine cho lực lượng tham gia phòng chống dịch tại đây. Trên xe có đầy đủ các dụng cụ tiêm vaccine và cấp cứu như: bình oxy, thuốc chống sốc, thuốc huyết áp...
Việc tiêm chủng được thực hiện đúng quy trình của Bộ Y tế và rút ngắn một số khâu theo hướng dẫn.
Được biết, việc phân bổ địa điểm tiêm lưu động mỗi ngày sẽ do Văn phòng UBND TP.Thủ Đức sắp xếp, điều phối và phối hợp với bệnh viện để cử y bác sĩ đến tiêm.
Nhân viên y tế tiến hành đo huyết áp trước khi tiêm cho lực lượng dân quân tự vệ.
Tại mỗi điểm tiêm ở khu cách ly, sẽ tiêm cho khoảng 20-30 dân quân tự vệ.
"Lực lượng làm việc tại khu cách ly rất khó đi ra ngoài để tự đi tiêm. Vì vậy, việc đội lưu động đến tận nơi tiêm, tôi cảm thấy rất tốt, tận tâm. Khi được tiêm vaccine mũi 2, tôi cũng thấy yên tâm hơn khi phục vụ trong khu cách ly" - Dân quân tự vệ Trần Lê Đạt Thành, Ban Chỉ huy quân sự TP.Thủ Đức đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly Ký túc xá Trường Cao đẳng Công thương TPHCM chia sẻ.
Việc rút ngắn thời gian theo dõi sau tiêm theo hướng dẫn tạo điều kiện thuận lợi để tiêm được cho nhiều người hơn và đến nhiều điểm tiêm hơn.
Hiện, TPHCM đang triển khai chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 đợt 5 với 930.000 liều vaccine. Thời gian dự kiến sẽ tiêm trong vòng 2 tuần theo các đối tượng ưu tiên theo kế hoạch do UBND Thành phố ban hành. Chiến dịch sẽ được đẩy nhanh tiến độ bên cạnh việc giữ an toàn trong tiêm chủng và phòng chống COVID-19.

Photo

Lên top