Ngày đầu ra quân cao điểm kiểm tra mọi ngõ ngách phòng dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ 0 giờ ngày 28.3, các địa phương ở ĐBSCL đã đồng loạt tăng cường kiểm soát; lập các chốt kiểm tra y tế; ngăn chặn tập trung đông người. Tại TP Cần Thơ, ngoài việc kiểm tra tại các cửa ngõ chính dẫn vào trung tâm thành phố, các lực lượng còn đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để tuyên truyền, thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng dịch COVID-19... 

Tại TP.Cần Thơ, địa phương này đã lập 3 điểm giám sát, kiểm tra y tế tại cửa ngõ gần cầu vượt đường dẫn Cầu Cần Thơ vào quận Ninh Kiều; Điểm 2 là cửa ngõ gần điểm thu phí đường bộ tại quận Ô Môn; Điểm 3 là bến xe khách trung tâm và bổ sung tại cửa ngõ vào trung tâm quận Cái Răng
Từ 0 giờ ngày 28.3, TP Cần Thơ lập 3 điểm giám sát, kiểm tra y tế tại các cửa ngõ chính vào trung tâm thành phố. Trong ảnh lực lượng chức năng lập chốt kiểm tra tại cửa ngõ gần cầu vượt đường dẫn Cầu Cần Thơ vào quận Ninh Kiều. Ngoài ra còn có 2 điểm tại cửa ngõ gần điểm thu phí đường bộ tại quận Ô Môn và bến xe khách trung tâm, bổ sung tại cửa ngõ vào trung tâm quận Cái Răng.
Từ 0 giờ ngày 28.3, tất cả người dân đi vào TP Cần Thơ đều được giám sát, kiểm tra y tế
Từ 0 giờ ngày 28.3, tại các điểm kiểm tra, tất cả người dân đi vào TP Cần Thơ đều được giám sát, kiểm tra y tế. 
Cơ quan chức năng ra hiệu các phương tiện dừng xe để kiểm tra, giám sát y tế tại khu vực gần cầu vượt đường dẫn Cầu Cần Thơ
Cơ quan chức năng ra hiệu các phương tiện dừng xe để kiểm tra, giám sát y tế tại khu vực gần cầu vượt đường dẫn Cầu Cần Thơ. 
Công tác kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe của người dân được thực hiện chặt chẽ
Công tác kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe của người dân được thực hiện chặt chẽ
Công tác kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe của người dân được thực hiện chặt chẽ.
Tất cả người dân đều hợp tác tốt với cơ quan chức năng. Anh Nguyễn Hiếu Đông (từ Vĩnh Long qua Cần Thơ) cho biết: “Đây là lúc chúng ta phải tuân thủ quy định, mỗi người một ý thức để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Tôi ủng hộ việc kiểm tra sức khỏe toàn dân, bởi an toàn của mọi người là trên hết
Tất cả người dân đều hợp tác tốt với cơ quan chức năng. Anh Nguyễn Hiếu Đông (từ Vĩnh Long qua Cần Thơ) cho biết: “Đây là lúc chúng ta phải tuân thủ quy định, mỗi người một ý thức để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Tôi ủng hộ việc kiểm tra sức khỏe toàn dân, bởi an toàn của mọi người là trên hết". 
Nhiều nhà hàng, quá ăn, quán nhậu, điểm kinh doanh... đã đóng cửa tạm ngưng hoạt động theo chỉ đạo của TP.Cần Thơ để phòng dịch bệnh
Từ ngày 28.3, nhiều nhà hàng, quá ăn, quán nhậu, điểm kinh doanh... đã đóng cửa tạm ngưng hoạt động theo chỉ đạo của TP.Cần Thơ để phòng dịch bệnh.
Tại Cần Thơ, đội tình nguyện đã ra quân chính thức tại 9 quận, huyện với hơn 1.000 sinh viên tham gia. Các tình nguyện viên đã đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà, hướng dẫn người dân khai báo y tế.
Bên cạnh lập các chốt kiểm tra, tại TP Cần Thơ, đội tình nguyện đã ra quân chính thức tại 85 xã, phường thuộc 9 quận, huyện với hơn 1.056 sinh viên tham gia. Các tình nguyện viên đã đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà, hướng dẫn người dân khai báo y tế.
Sau khi được hướng dẫn tải ứng dụng NCOVI để khai báo y tế, anh Phạm Vũ Phương, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều chia sẻ: “Việc tuyên truyền, khai báo trên mạng là rất tốt, dễ làm, người dân như tôi sẽ tự nguyện tham gia, vì ai cũng muốn ngăn dịch bệnh“.
Sau khi được hướng dẫn tải ứng dụng NCOVI để khai báo y tế, anh Phạm Vũ Phương, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều chia sẻ: “Việc tuyên truyền, khai báo trên mạng là rất tốt, dễ làm, người dân như tôi sẽ tự nguyện tham gia, vì ai cũng muốn ngăn dịch bệnh“.

Photo

Lên top