Ngày đầu nghỉ lễ, nghìn người chen chân ở bến xe để rời thành phố

Trong ngày đầu nghỉ lễ dịp Tết Dương lịch 2021, hàng nghìn người đã đổ xô về Bến Xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TPHCM) chuẩn bị rời thành phố để đi tận hưởng kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 3 ngày.

Sáng 1.1.2021, ngày nghỉ đầu tiên trong dịp nghỉ Tết Dương lịch, hàng nghìn người đã đổ về Bến xe Miền Đông chuẩn bị rời thành phố để về quê hay đi du lịch cùng bạn bè, người thân.
Theo quan sát của PV, do thời gian kỳ nghỉ không quá dài nên hầu hết hành khách đến bến đều mang theo khá ít hành lý. Đối với người lao động có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (vào Thứ 7 và Chủ nhật), dịp Tết Dương lịch 2021, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày liên tục từ ngày 1.1.2021 đến hết ngày 3.1.2021, trong đó có 1 ngày nghỉ Tết Dương lịch (ngày 1.1.2021) và 2 ngày nghỉ hàng tuần (vào ngày 2.1.2021 và ngày 3.1.2021).
Lượng hành khách đến bến xe khá đông, khiến không gian trở nên khá chật chội. Nhiều người tỏ ra khá mệt mỏi vì phải chờ xe đến đón.
"Tôi có chuyển xe đi Đà Lạt cùng bạn bè vào lúc 8 giờ theo lịch nhưng bây giờ là hơn 9h vẫn chưa thấy xe tới đón. Nghe phía nhà xe thông báo là đường tắc chưa tới được nên" , chị H.A chia sẻ
Do đang trong thời gian có dịch COVID-19, hầu hết người dân đến bến xe đều sử dụng khẩu trang để phòng dịch. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một vài trường hợp không sử dụng khẩu trang hay sử dụng chưa đúng cách.
Những bậc thềm ở khu vực hành lang đi lại trở thành nơi nghỉ tạm thời cho nhiều hành khách trong quá trình chờ xe tới đón.
Ở khu vực bán vé, hành khách phải xếp thành hàng dài chờ tới lượt. Theo quan sát của PV, lượng khách xếp hàng chủ yếu tập trung vào các tỉnh thành có khoảng cách khá gần TPHCM như Lâm Đồng, Đà Lạt, Nha Trang....
Lượng khách đổ về bến đông khiến khu vực ra vào nhà xe trở nên kẹt cứng, người dân phải mất từ 20 - 30 phút mới có thể vào gửi xe. Hình ảnh ghi nhận vào khoảng hơn 9h cùng ngày.

Photo

Lên top