Ngày đầu mở cửa, biển Đà Nẵng đã đông người, khách sạn vẫn im lìm

Sau hơn 2 tháng "cấm tắm biển", sáng nay (30.9) rất đông người dân được tắm biển trở lại. Mặt khác, dù được mở cửa đón khách tuy nhiên đa số khách sạn, cơ sở lưu trú vẫn còn đóng cửa im lìm.

 
Từ sáng sớm, khu vực bãi biển ở Công viên Biển Đông (quận Sơn Trà) rất đông người dân đến đây tắm biển sau hơn 2 tháng thực hiện giãn cách.
 
Người dân chỉ được tắm biển từ 4h30 đến 6h30 và không tập trung đông người trên bãi biển, cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong... tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.
 
 Người dân đa phần thực hiện nghiêm 5K đảm bảo công tác phòng chống dịch.
 
Anh Nguyễn Văn Đức (trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu) cho biết, sau thời gian ở nhà chống dịch thấy rất khó chịu nay được tắm biển thấy rất thoải mái, trong quá trình tắm biển chúng tôi vẫn thực hiện nghiêm 5K. Khi nghe gỡ bỏ lệnh cấm, anh chở cả gia đình đến sớm để tập thể dục, tắm biển.
 
“Dù cho phép tắm biển trở lại, nhưng vợ chồng tôi cũng rất cẩn trọng, lo lắng vì nguy cơ dịch bệnh vẫn còn. Tôi luôn đeo khẩu trang liên tục, và hạn chế tiếp xúc khi tắm biển theo khuyến cáo” - anh Đức nói.
 
 
 Bảo vệ túc trực và thường xuyên nhắc nhở người dân giữ khoảng cách ít nhất 1 m với người khác, đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.
 
Người dân đeo khẩu trang lúc tắm biển, đồng thời, lựa chọn khu vực vắng, thưa người để bơi.
 
Nhiều em bé vui mừng khi được gia đình chở đi tắm biển.
 
 Mặc dù người dân được tắm biển trở lại, nhưng Đà Nẵng hiện vẫn chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt, các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định) hoạt động.
 
 Hoạt động khách sạn, cơ sở lưu trú được phép hoạt động lưu trú không quá 30% tổng số phòng hiện có, trường hợp 100% khách hàng đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng thì cho phép lưu trú không quá 50% tổng số phòng hiện có. Không được tổ chức các dịch vụ khác tại cơ sở lưu trú.
 
 Tuy nhiều nhiều khách sạn vẫn đóng cửa im lìm.
 
 Người dân ra đường cũng bắt đầu nhiều hơn so với những ngày trước.

Photo

Lên top