Ngày đầu doanh nghiệp tự xét nghiệm cho hàng ngàn shipper

Hôm nay (24.9), hàng ngàn shipper trên địa bàn TPHCM đã được doanh nghiệp tự tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

 
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, từ 6h30 ngày 24.9, đông shipper đã có mặt tại điểm xét nghiệm ở số 200 đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Tây, TP.Thủ Đức để chờ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, đủ điều kiện hoạt động. 
 
Đối với ứng dụng Grab, tài xế được thu tiền lấy mẫu xét nghiệm ngay tại điểm xét nghiệm.  
 
Đối với ứng dụng Be, chi phí lấy mẫu xét nghiệm được trừ thẳng qua tài khoản trên ứng dụng. Sau đó, tài xế sẽ nhận được thông báo lấy mẫu ngay trên ứng dụng.  
 
 Ông Nguyễn Thành Nam (tài xế, sinh sống tại TP.Thủ Đức, TPHCM) chia sẻ: "Việc lấy mẫu xét nghiệm được doanh nghiệp hỗ trợ thì kết quả xét nghiệm sẽ được cập nhật ngay trên trên ứng dụng Y tế HCM, tiện lợi khi qua các chốt". 
 
 Nhân viên y tế lấy thông tin tài xế.
 
Trao đổi với Lao Động, đại diện truyền thông của ứng dụng gọi xe Be cho biết: "Trong ngày đầu tiên, hàng ngàn tài xế Be đã được test nhanh COVID-19 tại các địa điểm do Be đứng ra phối hợp cùng các đơn vị y tế tổ chức. Hiện mức chi phí tạm tính mỗi tài xế Be sẽ phải trả ước tính khoảng 75.000 đồng cho 1 lần xét nghiệm, tính ra chi phí khoảng 25.000 đồng/ngày (3 ngày xét nghiệm 1 lần)".
 
Tài xế ứng dụng Be nhận được kết quả xét nghiệm trực tuyến sau khoảng 20-30 phút lấy mẫu. 
 
Còn với ứng dụng Grab, tài xế được trả giấy kết quả xét nghiệm bằng giấy.  
 
Trước đó, UBND TPHCM đã có văn bản về việc các doanh nghiệp vận hành ứng dụng đặt xe tự tổ chức và quản lý công tác xét nghiệm cho shipper công nghệ, việc xét nghiệm thực hiện với tần suất 3 ngày 1 lần, và xét nghiệm gộp 3 người. 

Photo

Lên top