Ngày cuối năm Canh Tý, người dân mải dạo phố "quên" đội mũ bảo hiểm

Theo ghi nhận của phóng viên vào sáng 30 Tết, nhiều người dân thủ đô đi dạo phố, mua sắm nhưng không đội mũ bảo hiểm, một số người thậm chí không đeo khẩu trang.

Nhiều người cố gắng sắp xếp xong các công việc gia đình trong ngày 29 Tết để ngày cuối cùng của năm có thời gian dạo phố, đi mua sắm, du Xuân. Song nhiều người mải tận tưởng không khí cuối năm mà "quên" đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
Ghi nhận của phóng viên tại các tuyến đường Lý Thường Kiệt, Đinh Tiên Hoàng, Hai Bà Trưng, Lý Thái Tổ,... không khó để bắt gặp hình ảnh người dân không đội mũ bảo hiểm tham gia giao thông.
Nhiều người dân chủ quan rằng dịp Tết đường vắng và lực lượng cảnh sát giao thông sẽ không kiểm tra nên không cần đội mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, mỗi một người dân cần phải có ý thức từ những điều nhỏ nhất mới có thể tạo nên một cái Tết an toàn.
Trong tình hình dịch bệnh, nhiều người vừa không đội mũ bảo hiểm, vừa không đeo khẩu trang khi đi ra đường.
Hình ảnh được chụp vào trưa 11.2 (tức 30 Tết).
Người dân "đầu trần" đi sắm Tết.
Chỉ còn vài tiếng nữa là bước sang năm mới 2021, mỗi người dân cần tự giác nâng cao ý thức, bảo vệ chính mình khi tham gia thông để có một cái Tết an toàn, ấm áp bên người thân.

Photo

Lên top