Ngày 20.6, hàng nghìn người lao động tại TPHCM được tiêm vaccine COVID-19

Ngày 20.6, TPHCM tiếp tục triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho công nhân, người lao động trên địa bàn. Trong hôm nay, dự kiến có khoảng hơn 8.400 công nhân, người lao động ở các công ty và tại khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7) được tiêm vaccine.

Ngày 20.6, TPHCM tiếp tục triển khai nhiều điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp và các doanh nghiệp trọng điểm ở TPHCM. Được biết, trong hôm nay (20.6), dự kiến có khoảng hơn 8.400 công nhân, người lao động ở các công ty và tại khu chế xuất Tân Thuận (Quận 7) được tiêm vaccine.
Ghi nhận của phóng viên vào chiều 20.6, có khoảng 1.000 người lao động đầu tiên tại công ty cổ phần VNG (Khu chế xuất Tân Thuận, Quận 7, TPHCM) được tiêm vaccine COVID-19. Hoạt động này nằm trong chiến dịch tiêm chủng vaccine lớn nhất của TPHCM.
Tham gia vào công tác tiêm chủng cho người lao động tại công ty VNG, bác sĩ Phan Ngọc Huy (Bệnh viện Da Liễu TPHCM) cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui mừng và vinh dự khi được tham gia vào chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 lớn nhất của TPHCM. Trong chiến dịch này, Bệnh viện Da Liễu TPHCM có 6 đội tham gia. Chiều nay, bệnh viện điều phối 2 đội đến tiêm”.
Có 10 đội tiêm tham gia công tác tiêm chủng chiều nay tại công ty này, gồm Viện tim TPHCM (3 đội), Bệnh viện Da Liễu (2 đội), Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (5 đội). Mỗi đỗi gồm 2 bác sĩ và 3 điều dưỡng.
Nhiều người cảm thấy vui mừng khi được tiêm vaccine COVID-19.
Công tác khám sàng lọc trước khi tiêm.
Việc ưu tiêm tiêm cho công nhân, người lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp nhằm đáp ứng mục tiêu kép của thành phố vừa chống dịch vừa đảm bảo không đứt gãy chuỗi cung ứng, sản xuất liên tục.
Những người sau tiêm được xếp ngồi khu vực riêng để theo dõi phản ứng. Là một trong những người đầu tiên tại công ty VNG được tiêm vaccine, anh Chí Hào có đôi chút lo lắng nhưng sau đó là cảm giác vui mừng và tự hào. “Làm việc tại bộ phận nhân sự và tuyển dụng nên việc tiêm chủng này có ý nghĩa trong việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân, đồng nghiệp và cộng đồng trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Hy vọng mọi người được tiêm sớm để đạt miễn dịch cộng đồng” – anh Hào chia sẻ.
Được biết, sáng 17.6, 836.000 liều vaccine AstraZeneca trong số 966.320 liều do Chính phủ Nhật Bản tài trợ cho Việt Nam đã được chuyển đến TPHCM, chuẩn bị sẵn sàng cho chiến dịch tiêm chủng lớn nhất tại thành phố trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng vượt mốc 1.000 ca.

Photo

Lên top