Ngắm hoa tam giác mạch trái mùa ngay giữa lòng Hà Nội

Nếu như tháng 10 tháng 11 là mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang, thì ngay giữa lòng Thủ đô có một cánh đồng hoa tam giác mạch ở Thạch Cầu (Long Biên) rộng gần 7.000m2 nở rộ từ đầu tháng 4, thu hút nhiều du khách tới chụp ảnh.

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Long Biên có diện tích gần 7000m2. Hoa được gieo hạt từ tháng một, đến cuối tháng 3, đầu tháng 4 thì bắt đầu nở.
Cánh đồng hoa tam giác mạch nằm cuối đường Thạch Cầu, Long Biên có diện tích gần 7.000m2. Hoa được gieo hạt từ tháng giêng, đến cuối tháng 3, đầu tháng 4 thì bắt đầu nở.
Chủ vườn mua hạt giống từ trên Hà Giang và bắt đầu trồng thử nghiệm cách đây ba năm, mỗi năm thường có hai vụ. Hiện tại, nhà vườn đang thử nghiệm trồng ba vụ/năm là tháng 10 - 11, tháng 3 - 4 và gần cuối tháng 5.
Chủ vườn mua hạt giống từ trên Hà Giang và bắt đầu trồng thử nghiệm cách đây ba năm, mỗi năm thường có hai vụ. Hiện tại, nhà vườn đang thử nghiệm trồng ba vụ/năm là tháng 10 - 11, tháng 3 - 4 và gần cuối tháng 5.
  
 
 Thông qua mạng xã hội, nhiều bạn trẻ nhanh chóng biết đến cánh đồng hoa tam giác mạch ở Long Biên.Thông qua mạng xã hội, nhiều bạn trẻ nhanh chóng biết đến cánh đồng hoa tam giác mạch ở Long Biên.
Mất khoảng một tiếng đồng hồ di chuyển bằng xe máy, Ngọc (20 tuổi, Cao đẳng Y Hà Nội) và cô bạn thân tỏ ra hào hứng trước cánh đồng hoa tam giác mạch: “Đây là lần đầu tiên bọn em đến đây. Em thấy có hoa tam giác mạch ở đây (Hà Nội) khá hay bởi vì để đi lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch rất xa. Các bạn trẻ có thể dễ dàng đến đây để chụp ảnh và ngắm hoa tam giác mạch.”
Mất khoảng một tiếng đồng hồ di chuyển bằng xe máy, Ngọc (20 tuổi, Cao đẳng Y Hà Nội) và cô bạn thân tỏ ra hào hứng trước cánh đồng hoa tam giác mạch: “Đây là lần đầu tiên bọn em đến đây. Em thấy có hoa tam giác mạch ở đây (Hà Nội) khá hay bởi vì để đi lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch rất xa. Các bạn trẻ có thể dễ dàng đến đây để chụp ảnh và ngắm hoa tam giác mạch”.
Bạn Kim Chi (19 tuổi, Nam Định) chia sẻ: “Mặc dù trái mùa nhưng hoa tam giác mạch ở đây nhìn khá dày và đẹp.”
Bạn Kim Chi (19 tuổi, Nam Định) chia sẻ: “Mặc dù trái mùa nhưng hoa tam giác mạch ở đây nhìn khá dày và đẹp”.
Nhiều người thắc mắc về việc hoa tam giác mạch nở trái mùa, anh Nguyễn Đình Bộ (46 tuổi, chủ vườn hoa Long Biên) giải thích: “Thường thường hoa tam giác mạch trên Hà Giang nở vào khoảng tháng 10 tháng 11, nhưng vì thời tiết ở Hà Nội trong thời điểm đó có mưa phùn hơi nhiều nên bọn tôi quyết định lùi lại. Việc trồng hoa trái vụ có thể khiến thời gian ra hoa chậm hơn, do đó mình phải tác động một chút.”
Nhiều người thắc mắc về việc hoa tam giác mạch nở trái mùa, anh Nguyễn Đình Bộ (46 tuổi, chủ vườn hoa Long Biên) giải thích: “Thường thường hoa tam giác mạch trên Hà Giang nở vào khoảng tháng 10 tháng 11, nhưng vì thời tiết ở Hà Nội trong thời điểm đó có mưa phùn hơi nhiều nên bọn tôi quyết định lùi lại. Việc trồng hoa trái vụ có thể khiến thời gian ra hoa chậm hơn, do đó mình phải tác động một chút”.
Vì nở trái mùa nên hoa có màu nhạt hơn một chút nhưng vẫn được nhiều du khách yêu thích đến đây chụp ảnh.
Vì nở trái mùa nên hoa có màu nhạt hơn nhưng vẫn được nhiều du khách yêu thích đến đây chụp ảnh.
Mặc dù mang bầu được 8 tháng, nhưng chị Mai Trà Giang (30 tuổi, Long Biên) vẫn dành một buổi đến cánh đồng hoa tam giác mạch để chụp ảnh cùng người thân: “Mình muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong giai đoạn này của thai kỳ cùng với gia đình của mình.”
Mặc dù mang bầu được 8 tháng, nhưng chị Mai Trà Giang (30 tuổi, Long Biên) vẫn dành một buổi đến cánh đồng hoa tam giác mạch để chụp ảnh cùng người thân: “Mình muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong giai đoạn này của thai kỳ cùng với gia đình của mình”.
Chị Nguyễn Bảo Ngọc (30 tuổi, nhiếp ảnh) chia sẻ: “Mình thấy có một điều đặc biệt là hoa tam giác mạch thường nở vào tháng 11 trên Hà Giang, nhưng ở đây, các bác nông dân rất “siêu” khi trồng được vườn hoa trái mùa mà rất là đẹp. Mình bị thu hút và với tư cách là một nhiếp ảnh, mình muốn chụp lại những khung hình đẹp nhất cùng với cảm xúc đẹp của nhân vật.”
Chị Nguyễn Bảo Ngọc (30 tuổi, nhà nhiếp ảnh) chia sẻ: “Mình thấy có một điều đặc biệt là hoa tam giác mạch thường nở vào tháng 11 trên Hà Giang, nhưng ở đây, các bác nông dân rất “siêu” khi trồng được vườn hoa trái mùa rất đẹp. Mình bị thu hút và với tư cách là một nhà nhiếp ảnh, mình muốn chụp lại những khung hình đẹp nhất cùng với cảm xúc đẹp của nhân vật”.

Photo

Lên top