Ngắm đại gia đình chuột xúng xính váy hoa độc đáo ở đường hoa Nguyễn Huệ

Hình tượng gia đình chuột - linh vật của năm Canh Tý thông minh, linh hoạt, đoàn kết xúng xính váy hoa đón chào năm mới là nét độc đáo tại đường hoa Nguyễn Huệ, TPHCM.

Trước giờ khai mạc (28 Tết), các tiểu cảnh của đường hoa Nguyễn Huệ đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng.

Sắc thái văn hóa truyền thống của đường hoa Nguyễn Huệ năm nay được thổi vào hình tượng chú chuột năm Canh Tý thông minh, linh hoạt, đoàn kết.

Những hoạt tiết trang trí đều gắn với các chủ đề về con người, văn hóa của vùng đồng bằng sông nước Nam bộ và môi trường xã hội hiện đại hiện lên sinh động, tươi vui.

Đầu đường hoa là phối cảnh gia đình chuột ca hát mừng xuân. Nhạc trưởng là chuột bố cao 3 m chỉ huy đội nhạc công gồm chuột mẹ cao 2,5 m và bảy chuột nhí cao trung bình 1,5 m.  Riêng chuột bố có thể cử động tay, vẫy chào du khách tham quan đường hoa xuân. Theo chủ xưởng thi công, các linh vật được tạo hình theo mô phỏng của đàn chuột trong dân gian.
Đầu đường hoa là phối cảnh gia đình chuột ca hát mừng xuân. Nhạc trưởng là chuột bố cao 3m chỉ huy đội nhạc công gồm chuột mẹ cao 2,5m và bảy chuột nhí. Đặc biệt, chuột bố có thể cử động tay, vẫy chào du khách tham quan đường hoa xuân. Theo chủ xưởng thi công, các linh vật được tạo hình theo mô phỏng của đàn chuột trong dân gian.
Có gần 130 linh vật năm Canh Tý được tạo hình độc đáo, bố cục trải dài khắp trục đường Nguyễn Huệ.
Đường hoa Nguyễn Huệ được thiết kế thành ba phân đoạn chính, trải dài hơn 700m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, bắt đầu từ ngay phía sau đài phun nước nghệ thuật đến giao lộ Tôn Đức Thắng với hình tượng đại gia đình chuột. 
 
 Đại cảnh "Xuân reo vui" với những chú chuột đang gánh báng chưng, bánh tét thể hiện nhiều động tác vui tươi giữa cánh đồng hoa chào xuân mới.
 
 Có gần 130 linh vật năm Canh Tý được tạo hình độc đáo, bố cục trải dài khắp trục đường Nguyễn Huệ.
 
 Hoạt hình những chú chuột được thể hiện một cách vô cùng đáng yêu.
 
Hầu hết các mô hình chuột đều nhảy múa vui tươi, đáng yêu, thể hiện sự vui vẻ, mùa màng bội thu.
 
Những chú chuột đủ hình dáng, kích thước mang màu sắc vui tươi được trang trí khắp đường hoa.
 
Cùng đó là những khung cảnh đáng yêu 
 
 
 Mâm ngũ quả khổng lồ nổi bật giữa vườn hoa.
Bức tranh dân gian mang tên “Đám cưới chuột” được trang trí ở một tiểu cảnh.
Bức tranh dân gian mang tên “Đám cưới chuột” được trang trí ở một tiểu cảnh.
 
Đường hoa được khép lại bằng đại cảnh phía giáp đường Tôn Đức Thắng với bông hoa chuyển động Kinetic đường kính 5m, được tạo thành từ hơn 60 chi tiết. Bông hoa tượng trưng cho sự phát triển bền vững của thành phố.

Mở cửa từ 19h ngày 22.1 đến 21h ngày 28.1.2020 (tức 28 tháng Chạp Âm lịch đến mùng 4 Tết), đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý 2020 hướng đến thông điệp ước vọng về một TP.Hồ Chí Minh phát triển vượt bậc, quan tâm đến môi trường sinh thái và cộng đồng. 

Photo

Lên top