Ngạc nhiên với sự thay đổi của các giống chó trong vòng 100 năm qua

Loài chó được thuần hóa hàng nghìn năm trước - đã luôn được ví như người bạn trung thành nhất của con người. Qua thời gian, do chế độ dinh dưỡng hay hình thức lai tạo đã khiến loài vật này có những thay đổi đáng kể. Brightside đã đưa ra loạt hình ảnh so sánh sự đổi khác của các giống chó trong vòng 100 năm qua.

1. Bulldog Anh Giống chó này hiện nay đã trở nên to lớn và cứng cáp hơn. Ngực của chúng rộng hơn, chân ngắn lại và khuôn mặt cũng bẹp hơn. Tuy nhiên, thật không may khi Bulldogs hiện đại gặp phải một số vấn đề về sức khỏe, và tuổi thọ trung bình của giống chó này chỉ ở mức 6 năm rưỡi.
1. Chó Bulldog Anh
Giống chó này hiện nay đã trở nên to lớn và cứng cáp hơn. Ngực của chúng rộng hơn, chân ngắn lại và khuôn mặt cũng bẹp hơn. Tuy nhiên, thật không may khi Bulldogs hiện đại gặp phải một số vấn đề về sức khỏe, và tuổi thọ trung bình của giống chó này chỉ ở mức 6 năm rưỡi.
2. Basset Hound Cơ thể của giống chó Basset Hound đã trở nên thấp hơn, hai chân sau ngắn hơn và tai dài hơn rất nhiều. Khuôn mặt của chúng cũng có nhiều nếp gấp hơn.
2. Chó Basset Hound
Cơ thể của giống chó Basset Hound đã trở nên thấp hơn, hai chân sau ngắn hơn và tai dài hơn rất nhiều. Khuôn mặt của chúng cũng có nhiều nếp gấp hơn.
3. Chó Boxer - chó võ sĩ  Các chú chó võ sĩ thời kì trước có khuôn mặt ngắn và hếch hơn so với hình dáng hiện tại.
3. Chó Boxer - chó võ sĩ
Các chú chó võ sĩ thời kì trước có khuôn mặt ngắn và hếch hơn so với hình dáng hiện tại.
4. Chó Bull Terrier Ngày nay, những chú chó Bull Terrier có hộp sọ hình dạng rất khác - khuôn mặt trở nên ngắn hơn và hàm lớn hơn. Nhìn chung, so với hình dáng thời kì trước thì giống chó này hiện nay có cơ thể thấp hơn và săn chắc hơn.
4. Chó Bull Terrier
Ngày nay, những chú chó Bull Terrier có hộp sọ hình dạng rất khác - khuôn mặt trở nên ngắn hơn và hàm lớn hơn. Nhìn chung, so với hình dáng thời kỳ trước thì giống chó này hiện nay có cơ thể thấp hơn và đồ sộ hơn.
5. Chó sục West Highland White Terrier Điểm khác biệt có thể thấy rõ nhất là bộ lông của giống chó này ngày nay đã dày và dài hơn rất nhiều.
5. Chó sục West Highland White Terrier
Điểm khác biệt có thể thấy rõ nhất là bộ lông của giống chó này ngày nay đã dày và dài hơn rất nhiều.
6. Chó Doberman Pinscher Giống chó này ngày nay đã nhỏ bé hơn và đầu của chúng bây giờ cũng nhẵn hơn. Hơn nữa, nó không còn hung hãn và biết nhẫn nại hơn so với giống chó này thời kì trước.
6. Chó Doberman Pinscher
Giống chó này ngày nay đã nhỏ bé hơn và đầu của chúng bây giờ cũng nhẵn hơn. Hơn nữa, nó không còn hung hãn và biết nhẫn nại hơn so với giống chó này thời kì trước.
7. Chó Setter Ailen Giống chó này đã không thay đổi nhiều trong hơn 150 năm. Bức ảnh đen trắng được chụp vào năm 1879. Chúng giờ nhỏ và nhẹ hơn, có lông dài và dày hơn trước đây.
7. Chó Setter Ailen
Giống chó này đã không thay đổi nhiều trong hơn 150 năm. Bức ảnh đen trắng được chụp vào năm 1879. Chúng giờ nhỏ và nhẹ hơn, có lông dài và dày hơn trước đây.
8. Chó chăn cừu Đức Những chú chó chăn cừu Đức to hơn, lông dài và dày hơn. Khung xương hiện nay cũng thay đổi với bộ ngực rộng hơn.
8. Chó chăn cừu Đức
Những chú chó chăn cừu Đức to hơn, lông dài và dày hơn. Khung xương hiện nay cũng thay đổi với bộ ngực rộng hơn.
9. Chó Rottweiler Chó Rottweiler bây giờ có màu đen với các đốm nâu đỏ trên mặt, má, dưới mắt, ở phần dưới của ngực và trên chân. Lông cũng thô hơn và đuôi không còn bị cụt nữa.
9. Chó Rottweiler
Chó Rottweiler bây giờ có màu đen với các đốm nâu đỏ trên mặt, má, dưới mắt, ở phần dưới của ngực và trên chân. Lông cũng thô hơn và không còn bị cụt đuôi nữa.
10. Chó Saluki - chó săn Ba Tư Các chú chó Salukis đã trở nên cao và gầy hơn rất nhiều. Bây giờ chúng có đôi chân dài và đôi tai dài hơn.
10. Chó Saluki - chó săn Ba Tư
Các chú chó Salukis đã trở nên cao và gầy hơn rất nhiều. Bây giờ chúng có đôi chân dài và đôi tai dài hơn.
11. Chó Dachshund Ngày nay, những con chó này có khuôn mặt và cơ thể dài hơn, ngực rộng  và chân sau ngắn hơn.
11. Chó Dachshund
Ngày nay, những con chó này có khuôn mặt và cơ thể dài hơn, ngực rộng và chân sau ngắn hơn.
12. Chó Airedale terrier Giống chó này không thay đổi quá nhiều ngoại trừ việc mặt dài hơn và lông xù hơn.
12. Chó Airedale terrier
Giống chó này không thay đổi quá nhiều ngoại trừ việc mặt dài hơn và lông xù hơn.

Photo

Lên top