Ngạc nhiên trước những công dụng hạt óc chó mang đến sức khỏe

Trưởng nhóm nghiên cứu Lauri Byerley, Phó Giáo sư tại Đại học Bang Louisiana ở Mỹ cho biết: hạt óc chó là một trong những loại hạt tốt nhất, mang lại nhiều công dụng cho sức khoẻ của con người.

1. Tốt cho sức khỏe não bộ

Quả óc chó rất giàu axit béo omega-3 và chất béo tốt này giúp cải thiện sức khỏe não bộ, chống lại căng thẳng và trầm cảm. Bổ sung quả óc chó dưới dạng đồ ăn nhẹ hoặc trước khi đi ngủ sẽ giúp ích.
Một số nghiên cứu của Lauri Byerley đã chỉ ra rằng ăn hạt óc chó có thể cải thiện chức năng não, có thể giúp giảm trầm cảm. Ảnh: BoldSky

2. Điều chỉnh giấc ngủ

Quả óc chó là một trong những loại hạt tốt nhất được biết đến giúp điều hòa giấc ngủ. Quả óc chó có chứa melatonin, một loại hormone giúp tạo ra và điều hòa giấc ngủ. Ăn 2-3 quả óc chó trước khi đi ngủ hoặc trong bữa tối giúp ngủ ngon.
Hạt óc chó có chứa melatonin. Melatonin trong cơ thể người hoạt động như một liều thuốc ngủ. Ảnh: BoldSky

3. Tốt cho trái tim

Quả óc chó rất giàu omega-3 và chứa một nguồn axit béo không bão hòa đơn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ quả óc chó giúp ngăn ngừa bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tim. Hãy làm cho nó một điểm để có 2-3 quả óc chó mỗi ngày.
Trong hạt óc chó có chứa chất chống oxy hóa Polyphenol giúp ngăn ngừa tình trạng đông máu vốn là nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim. Ảnh: BoldSky

4. Tốt cho xương

Tiêu thụ quả óc chó rất tốt cho xương. EFAs có trong quả óc chó giúp tăng hấp thụ canxi và do đó giúp giữ cho xương khỏe mạnh.
Hoạt chất EFAs có trong hạt óc chó giúp tăng hấp thụ canxi. Điều này giúp giữ cho xương của bạn luôn khỏe mạnh. Ảnh: BoldSky

5. Cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể

Tiêu thụ quả óc chó giúp cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Quả óc chó chứa EFAs và các khoáng chất như mangan, đồng, kali, canxi, sắt, magiê, kẽm và selen giúp xây dựng sự trao đổi chất của cơ thể.
Hạt óc chó chứa EFAs và các khoáng chất như mangan, đồng, kali, canxi, sắt, magiê, kẽm và selen tạo ra sự hoàn hảo trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Ảnh: BoldSky

6. Kiểm soát cân nặng

Quả óc chó rất giàu vitamin, khoáng chất thiết yếu, axit béo, protein và chất xơ. Có một nắm quả óc chó sẽ giúp bạn no lâu hơn và giúp bạn ăn ít hơn.
Hạt óc chó chứa chất béo không bão hòa giúp bạn không còn cảm giác thèm ăn trong một thời gian dài. Ảnh: BoldSky

7. Bổ thận tráng dương ở nam giới

Vai trò quan trọng nhất của quả óc chó đối với nam giới đó là khả năng giúp nam giới tăng cường sinh lý. Ảnh: BoldSky
Vai trò quan trọng nhất của quả óc chó đối với nam giới đó là khả năng giúp nam giới tăng cường sinh lý. Ảnh: BoldSky

8. Giảm nguy cơ ung thư

Quả óc chó được biết đến với chất chống oxy hóa và đặc tính phytosterol. Tiêu thụ quả óc chó thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.
Các nhà khoa học chia sẻ nếu ăn 6 - 16 hạt óc chó/ngày, cơ thể người có thể giảm nguy cơ mắc ung và làm chậm quá trình tiến triển bệnh ung thư. Ảnh: BoldSky

Photo

Lên top