Nga long trọng chào đón tàu hộ vệ tên lửa Quang Trung của Hải quân Việt Nam

Ngày 25.7, tàu hộ vệ tên lửa 016-Quang Trung của Hải quân Việt Nam đã cập cảng Vladivostok. Trong ba ngày, tàu sẽ tham gia lễ kỷ niệm truyền thống lần thứ 323 của Hải quân Nga.

df
Thuỷ thủ đoàn sẽ có hai ngày để gặp gỡ các thủy thủ của Hạm đội Thái Bình Dương, thảo luận về kế hoạch hợp tác tiếp theo và chuẩn bị cho cuộc duyệt binh trên biển. 
 
df
Các cán bộ, người dân Việt Nam dự lễ đón tàu hộ vệ Quang Trung ở Vladivostok.
 
df
Ngày 27.7, tàu hộ vệ tên lửa 016-Quang Trung sẽ tham dự lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Hải quân Nga.
 
df
Nghi thức long trọng chào đón tàu khu trục Quang Trung của Lực lượng Hải quân Việt Nam tại Vladivostok.
 
df
Tàu của dự án 11661E loại "Gepard 3.9" là một trong bốn tàu khu trục được Nga chế tạo đặc biệt theo đơn đặt hàng của Việt Nam.
 
df
Ngay khi tàu hộ vệ tên lửa 016-Quang Trung vào bến tàu đứng cạnh tàu hộ tống Gromkiy, Đại tá Nguyễn Văn Ngân, chỉ huy tàu đã lên bờ. Ông bắt tay với chỉ huy trưởng nhóm tàu mặt nước của Hạm đội Thái Bình Dương, Thuyền trưởng hạng I Alexandr Schvartz và cảm ơn sự chào đón nồng nhiệt. Theo phong tục của Nga, các thủy thủ Việt Nam và Đại sứ Việt Nam tại Nga Ngô Đức Mạnh đã được tặng một ổ bánh mỳ tròn và được tặng hoa.
 
df
Tàu được đóng tại nhà máy Zelenodolsk mang tên A.M. Gorky theo phát triển của Công ty Cục thiết kế Zelenodolsk. 
 
df
Năm 2018, tàu gia nhập lực lượng Hải quân Việt Nam.
 
df

 
df

 
df
Tàu hộ vệ 016-Quang Trung có khả năng giải quyết một loạt các nhiệm vụ. Trong thời bình, tàu thực hiện các nhiệm vụ tuần tra và bảo vệ lãnh hải quốc gia.

Photo

Lên top