"Né" tập trung đông người tại siêu thị, đơn hàng online quá tải, tạm ngưng

Để giảm tải lượng khách hàng tập trung quá đông khi mua sắm, nhiều siêu thị tại TPHCM đã mở rộng cung cấp phương thức đặt mua hàng online. Tuy nhiên, hình thức này cũng nhanh chóng đắt khách và trở nên quá tải trước giờ G khi TPHCM áp dụng Chỉ thị 16.

Từ 0h ngày 9.7, TPHCM bắt đầu nâng mức giãn cách xã hội từ Chỉ thị 10 của Thành phố lên Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, trong hôm nay, nhiều người dân vẫn tranh thủ đi mua sắm những nhu yếu phẩm cần thiết cho gia đình.
Tuy nhiên, số lượng người đổ về siêu thị trong trưa hôm nay đã giảm so với hôm qua. Tại các siêu thị không còn tình trạng chen chúc nhau hay xếp hàng dài chờ tới lượt.
Hiện nay, đối với các hệ thống siêu thị, siêu thị mini Vinmart, Vinmart+, Bách Hoá Xanh, Co.op Food... được bổ sung thông tin liên lạc để giao hàng trực tuyến.
Thay vì đến mua hàng trực tiếp, nhiều người dân hôm nay đã chuyển sang mua online. Hiện nay, các hệ thống siêu thị, siêu thị mini Vinmart, Vinmart+, Bách Hoá Xanh, Co.op Food... đều đã được bổ sung thông tin liên lạc để giao hàng trực tuyến.
Hiện nay, đối với các hệ thống siêu thị, siêu thị mini Vinmart, Vinmart+, Bách Hoá Xanh, Co.op Food... được bổ sung thông tin liên lạc để giao hàng trực tuyến. Hiện nay, đối với các hệ thống siêu thị, siêu thị mini Vinmart, Vinmart+, Bách Hoá Xanh, Co.op Food... được bổ sung thông tin liên lạc để giao hàng trực tuyến.
Trong buổi trưa 8.7, lượng lớn hàng hóa đã được thanh toán và đóng gói đang "xếp hàng" chờ tới lượt để được giao về tay người mua tại siêu thị Co.opMart Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3).
Tuy nhiên, do nhu cầu tăng đột biến lên trên website đặt giao hàng của một số hệ thống siêu thị như Co.op, Emart... đưa ra thông báo số lượng đặt hàng hiện tăng cao dẫn đến việc giao hàng bị chậm trễ hoặc tạm ngưng nhận dịch vụ.
Nhân viên giao hàng làm việc hết công suất, luôn chân luôn tay xếp hàng hóa lên kín xe để kịp thời đi giao cho khách hàng.
Về nguồn hàng thực phẩm tươi sống như thịt heo, thịt bò... trong ngày hôm nay tại siêu thị Co.opMart cũng khá dồi dào.
Chị Lan Phương (Quận 6) chia sẻ, do gia đình đã hết thực phẩm nên chị mới quyết định đi siêu thị, giá thực phẩm tại siêu thị cũng bình ổn hơn ở chợ. "Tôi chỉ mua ít đồ ăn thường ngày và cũng "ngại" đặt online nên tôi đến siêu thị mua cho nhanh. Với cả giá thực phẩm, nhất là rau củ ở chợ giờ có khi đắt gấp đôi bình thường, giá cao hơn trong siêu thị" - chị Phương nói.
Tuy nhiên, các mặt hàng hải sản tươi sống như các loại cá, tôm... tại siêu thị này từ sáng đã sớm hết sạch không còn gì để bán.
Tại siêu thị Emart Phan Văn Trị (Q. Gò Vấp), hôm nay lượng người kéo tới mua sắm cũng đã thưa thớt hơn.
Ngày cuối trước khi TP.HCM tiến hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, giá các loại rau, thịt, cá đồng loạt tăng vọt tại chợ, do đó nhiều người vẫn chọn mua đồ tại siêu thị.
Theo ghi nhận, lượng hàng hóa thực phẩm tại siêu thị này trong sáng nay vẫn khá dồi dào và chất lượng.
Tuy nguồn hàng rau củ vẫn dồi dào nhưng lượng thịt tươi sống nhanh chóng được chọn mua gần hết. Chị Hải Yến (Quận 1) cho biết: "Sáng nay, 2 vợ chồng đi mấy siêu thị không "bói" được đủ đồ cần mua về nấu cho con nhỏ. Không hiểu sao mọi người mua gì mà lẹ vậy".
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Emart Vietnam luôn nhận thấy trách nhiệm của mình trong việc tăng cường tích trữ & đảm bảo lượng hàng hóa tiêu dùng thiết yếu ổn định về số lượng lẫn về giá cả, nhằm tạo sự an tâm trong sinh hoạt thường nhật của Quý khách hàng.Emart Vietnam sẽ là nơi Quý khách yên tâm về các mặt hàng cho gia đình, đặc biệt trong thời điểm hiện tại.
Trước tình hình hiện nay, Emart cũng thông báo tới người mua về việc tăng cường tích trữ và đảm bảo lượng hàng hóa tiêu dùng thiết yếu ổn định về số lượng lẫn giá cả. Người dân có thể yên tâm về các mặt hàng thực phẩm cho gia đình, đặc biệt trong thời điểm hiện tại.

Photo

Lên top