Nắng nóng và COVID-19 khiến đường phố Hà Nội rất vắng trong ngày cuối tuần

Những ngày qua do thời tiết nắng nóng kéo dài và lo ngại dịch COVID-19, người dân Hà Nội hạn chế ra đường, cũng như không tụ tập đông người nơi công cộng.

Khu vực nhà hát lớn - trung tâm của Hà Nội khá vắng vẻ so với thường ngày.
yến đường Tràng Tiền - Hàng Bài, được xem là nhộn nhịp bậc nhất Thủ đô dường như cũng chững lại, không huyên náo như mọi ngày.
Thời tiết nắng nóng là một phần nguyên nhân khiến phố phường trung tâm Hà Nội vắng vẻ. Theo ghi nhận của Lao Động, ngày 15.5 dù là ngày cuối tuần nhưng nhiều tuyến phố tại quận Hoàn Kiếm rất vắng vẻ.
Khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm thường ngày rất đông người dân đi lại nhưng thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp và nắng nóng nên nơi đây chỉ lác đác vài người dân qua lại.
Anh Cao Trung Dũng (Long Biên, Hà Nội) cho biết: "Những dịp cuối tuần tôi vẫn thường hay lên bờ hồ Hoàn Kiếm tập thể dục, nhưng do dịch bệnh nên tôi cũng hạn chế lui tới nơi đông người".
Tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục rất vắng bóng người dân qua lại
Khu vực Nhà thờ Lớn Hà Nội các hàng quán gần như đã đóng cửa hết sau chỉ thị mới nhất của UBND TP. Hà Nội.
Đường Phan Đình Phùng vốn được mệnh danh là “con đường lãng mạn nhất Hà Nội” vì thời nắng nóng nay cũng đìu hiu, vắng vẻ.
Thường ngày, vào cuối tuần phố Tạ Hiện (Hoàn Kiếm) nhộn nhịp với những hàng ăn vặt phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước. Từ ngày 30.4 đến nay, con phố này im lìm, cửa hàng đóng cửa do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Tại hồ Tây, nơi thường ngày rất đông các người dân Thủ đô tập trung để đi dạo và chụp ảnh nay cũng thưa thớt và gần như không có bóng người.


Photo

Lên top