Nắng nóng gay gắt nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đo thân nhiệt cho sĩ tử

Chiều nay, 9.8 các sĩ tử bước vào môn thi thứ 2 môn toán, dưới nắng nóng gây gắt 35 độ C các nhân viên y tế vẫn mặc đồ bảo hộ đo thân nhiệt cho các sĩ tử đảm bảo sức khỏe an toàn trước khi vào phòng thi.

12h30 các nhân viên y tế đã mặc đồ bảo hộ đứng sẵn trước cổng Trường THPT Mỹ Đức A (Hà Nội) để đo thân nhiệt cho các sĩ tử vào phòng thi.
12h30 các nhân viên y tế đã mặc đồ bảo hộ đứng sẵn trước cổng Trường THPT Mỹ Đức A (Hà Nội) để đo thân nhiệt cho các sĩ tử vào phòng thi, nắng nóng gay gắt các nhân viên được trang bị máy quạt khi mặc trong người bộ đồ bảo hộ.
Tất cả sĩ tử đều được đo thân nhiệt đảm bảo sức khỏe trước khi bước vào phòng thi.
Tất cả sĩ tử đều được đo thân nhiệt đảm bảo sức khỏe trước khi bước vào phòng thi.
Sau khi đo thân nhiệt xong các em phải rửa tay bằng nước rửa tay khô trước khi vào phòng thi.
Sau khi đo thân nhiệt xong các em phải rửa tay bằng nước sát khuẩn tay.
Học sinh phải trang bị áo trống nắng, các biện pháp tránh nóng, giải nhiệt để đến trường.
Học sinh phải trang bị áo trống nắng, các biện pháp tránh nóng, giải nhiệt để đến điểm thi.
Phụ huynh nựng mặt con trẻ như để lấy thêm động lực trước khi vào phòng thi.
Phụ huynh giúp con tháo nón bảo hiểm, khuyên con "con bình tĩnh nhé" như để lấy thêm động lực trước khi vào phòng thi.
Chị Mỹ Ngọc cho biết: Trong tình hình dịch bệnh như hiện tại con đi thi phải đeo khẩu trang đo thân nhiệt đầy đủ chị cũng yên tâm, nhưng lại lo cho kết quả thi của con vì con đã phải nghỉ học thời gian dài do dịch bệnh.
Chị Mỹ Ngọc cho biết: Trong tình hình dịch bệnh như hiện tại, con đi thi phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt đầy đủ chị cũng yên tâm, nhưng lại lo cho kết quả thi của con vì con đã phải nghỉ học thời gian dài do dịch bệnh.
Anh Việt Quốc: Phụ huynh khác cho biết, nắng nóng con đi thi còn phải đeo khẩu trang tôi thấy rất tội, nhưng do sức khỏe phải chấp hành. Lúc sáng cháu ôn đúng bài nên làm bài rất tốt tôi cũng đỡ lo hơn, vì sợ dịch bệnh cháu phải học online ảnh hưởng kết quả của con.
Anh Việt Quốc, phụ huynh khác cho biết, nắng nóng con đi thi còn phải đeo khẩu trang tôi thấy rất tội, nhưng do sức khỏe phải chấp hành. Lúc sáng cháu ôn đúng bài nên làm bài rất tốt, tôi cũng đỡ lo hơn, vì sợ dịch bệnh cháu phải học online ảnh hưởng kết quả của con.
Mặc dù trời nắng gắt nhưng các công an và học sinh tình nguyện đã đến rất sớm để phân luồng thí sinh, đảm bảo an ninh trong kỳ thi.
Mặc dù trời nắng gắt nhưng các công an và học sinh tình nguyện đã đến rất sớm để phân luồng thí sinh, đảm bảo an ninh trong kỳ thi.
Một cán bộ y tế trong nhóm đo thân nhiệt cho biết: Trời rất nóng chúng tôi rất mặc bộ đồ bảo hộ thay vì đồng phục áo Bloue hiện tại cảm thấy rất khó chịu ” mồ hôi như tăm” nhưng chúng tôi phải cố gắng vì sức khỏe, đảm bảo trường hợp xấu nhất cũng không bác sĩ nào bị cách ly.
Một cán bộ y tế trong nhóm đo thân nhiệt cho biết: Trời nóng chúng tôi mặc bộ đồ bảo hộ thay vì đồng phục áo Blouse trong thời tiết này thì cảm thấy rất khó chịu "mồ hôi như tắm” nhưng chúng tôi phải cố gắng vì sức khỏe, đảm bảo trường hợp xấu nhất cũng không bác sĩ nào bị cách ly.
Đại diện nhóm trung tâm y tế huyện Mỹ Đức cho biết: vì y tế huyện nhân viên ít người lãnh đạo ra quyết định chọn mặc đồ bảo hộ, nếu có trường hợp nhiễm bệnh có thể nhanh chóng cấp cứu. Sau khi các sĩ tử vào phòng thi bắt đầu thi các chị trong nhóm y tế ra ngồi nghỉ mệt.
Đại diện nhóm trung tâm y tế huyện Mỹ Đức cho biết: Vì y tế huyện có ít nhân viên, lãnh đạo ra quyết định chọn mặc đồ bảo hộ, nếu có trường hợp nhiễm bệnh có thể nhanh chóng cấp cứu. Sau khi các sĩ tử vào phòng thi bắt đầu thi các chị trong nhóm y tế ra ngồi nghỉ mệt.

Photo

Lên top