Nắng nóng đỉnh điểm: Bệnh nhân và người nhà ngột thở tìm nơi tránh nắng

Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đang trải qua đợt nắng nóng dữ dội và kéo dài nhất trong năm. Nhiệt độ ngoài trời lên tới 43 độ C khiến lượng người nhập viện tăng cao. Nhiệt độ tăng cao cộng với không khí ngột ngạt tại các bệnh viện khiến cho bệnh nhân và người nhà không dấu nổi sự mệt mỏi.


 Tại bệnh viện Bạch Mai, người nhà và bệnh nhân hớt hải chạy qua khoảng sân rộng phía trước bệnh viện với cái oi nóng đầu giờ chiều.
Tại bệnh viện Bạch Mai, người nhà và bệnh nhân hớt hải chạy qua khoảng sân rộng phía trước bệnh viện với cái oi nóng đầu giờ chiều.
 
 Nhiệt độ ngoài trời vào những ngày qua luôn tạo một sức nóng với sự oi bức cùng với hiệu ứng đô thị luôn đốt nóng bầu không khí lên tới hơn 40 độ C
 
 Người nhà đi chăm sóc bệnh nhân nghỉ trưa với khuôn mặt đầy mỏi mệt trong không khí oi nóng.
 
 Không khí ngột ngạt tại các bệnh viện khiến ai ai cũng đều cảm thấy mệt mỏi.
 
 Một người đàn ông tranh thủ nghỉ trưa dưới bóng cây.
 
 Hình ảnh đông đúc thường thấy trong những ngày nắng nóng như thế này tại bệnh viện Bạch Mai.
 
Thời tiết nắng nóng cùng với không khí ngột ngạt tại các bệnh viện lớn khiến cho các bệnh nhân và người nhà cũng cảm thấy mệt mỏi.
 
 Trong cái nắng nóng như đổ lửa, thời gian chờ khám bệnh như kéo dài thêm.
 
 Trong khu chờ khám bệnh, vào thời điểm 12h trưa hàng trăm người ngồi, nằm chờ đến giờ vào khám bệnh.
 
 Do nắng nóng cùng với số lượng người đến khám chữa bệnh, chăm sóc người nhà quá động khiến cho việc tìm một chỗ ngả lưng cũng trở nên khó khăn. 
 
Tại bệnh viện nhi, bố mẹ và các  em nhỏ phải vật lộn với cái nắng nóng. 
 
  Nhiệt độ trong không khí vào khoảng từ 12 giờ đến 15 giờ hàng ngày đều đạt ngưỡng khoảng trên 40 độ C khiến cho người già và trẻ nhỏ nhập viện tăng cao.
 
 Tại bệnh viện Việt Đức, nhiều người tranh thủ nghỉ trưa ngoài khuôn viên bệnh viện và trùm khăn ướt lên đầu để giảm nhiệt. Ông Nguyễn Đình Lực (Điện Biên) chia sẻ: "Tôi đưa con đến mổ tại bệnh viện Bạch Mai đã hơn tuần rồi. Bình thường thì vạ vật cũng được nhưng hai ba hôm gần đây nóng quá, tôi cũng chỉ đi xuống ăn cơm rồi lại lên phòng ngay. Ăn miếng cơm thôi mà cũng thấy khổ sở"
 
 Nắng nóng kéo dài khiến người nhà và các bệnh nhân phải lao đao tìm mọi nơi tránh nóng.
 
 Các y bác sĩ cũng phải vật lộn với cái nắng nóng oi ả.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của rìa phía Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Các tỉnh Trung Bộ xảy ra nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C kéo dài từ 11 đến 16 giờ. Dự báo đợt nắng nóng này sẽ còn kéo dài đến ngày 7.7.

Photo

Lên top