Nắng hanh, người dân mệt mỏi trở về TPHCM sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Chiều tối 3.1.2021, ở cửa ngõ phía Tây rất đông người dân trên các phương tiện xe máy đã đổ về TPHCM sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2021. Khói bụi và khí thải xe cộ trong tiết trời oi bức đã khiến nhiều người mệt mỏi….

Ghi nhận vào lúc 17 giờ chiều nay 3.1, tại cửa ngõ phía Tây TPHCM trên quốc lộ 1A (đoạn qua địa bàn huyện Bình Chánh), tần suất phương tiện giao thông tăng vọt nhưng chưa xuất hiện tình trạng kẹt xe như những năm trước.
Càng đi vào trung tâm, mật độ phương tiện đông hơn nhưng vẫn có thể di chuyển bình thường.
Người dân lỉnh khỉnh đồ đạc, quà quê quay trở lại TPHCM sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2021.
Thời tiết hanh nóng thêm vào việc di chuyển đường dài khiến nhiều trẻ em tỏ ra mệt mỏi.
Trở lại thành phố với ba lô, túi xách, quà quê...
Ông Châu Vĩnh Phát (45 tuổi, quê ở Vĩnh Long), cho biết: “Đường năm nay không bị kẹt xe giống năm trước. Nhưng do nắng nóng khiến cả gia đình tôi phải thường xuyên ghé vào quán nước ven đường để nghỉ ngơi và tránh nóng, nên thời gian di chuyển lâu hơn”.
Trong chiều nay, do thời tiết oi bức vì nắng nóng kết hợp khói bụi khiến người tham gia giao thông trở nên mệt mỏi, đặc biệt là trẻ em quá đuối sức sau chuyến đi dài.
Đến chiều tối cùng ngày, lượng người và phương tiện di chuyển đông hơn đã khiến một số nút giao thông trên Quốc lộ 1, đoạn qua vòng xoay An Lạc (quận Bình Tân), cầu Bình Điền (huyện Bình Chánh)… bị ùn ứ cục bộ.
Lực lượng CSGT tiến hành điều tiết giao thông.
So với nhiều dịp lễ, Tết những năm trước, giao thông trên tuyến đường cửa ngõ phía Tây ra vào TPHCM năm nay có phần thông thoáng hơn. Ngày mai thứ hai (4.1), người dân tại TPHCM sẽ chính thức trở về lịch hoạt động bình thường sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch.

Photo

Lên top