Nắng cháy da cháy thịt, du khách đội nón lá trải nghiệm bus mui trần

Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đang trải qua đợt nắng nóng dữ dội và kéo dài nhất trong năm. Nhiệt độ ngoài trời lên tới 43 độ C, thế nhưng bất chấp nắng nóng gay gắt, nhiều du khách đội nón lá, ngồi trên tầng 2 của chiếc bus mui trần để nhìn ngắm phố phường Hà Nội.

 
  Ngày 30.5, Hà Nội chính thức khai trương tuyến buýt mui trần Hanoi City tour. Đây là tuyến xe phục vụ du lịch 2 tầng đầu tiên tại Hà Nội.
 
 Tròn một tháng sau ngày khai trương, Hà Nội hứng chịu đợt nắng nóng đỉnh điểm. 
 
 
Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, dù nắng nóng gay gắt nhưng nhiều du khách vẫn vô tư trải nghiệm dịch vụ bus mui trần. 
 
 Nón, kính râm... là những vật dụng được du khách lựa chọn để giảm bớt sự khắc nghiệt của thời tiết.
 
 Trước đó Lao Động cũng từng ghi nhận, dù trời mưa nhưng nhiều người vẫn mặc áo mưa ngồi trên tầng hai của chiếc bus ngắm cảnh.
 
 Giờ cao điểm, nhiều đoạn đường lâm vào cảnh tắc nghẽn.
 
Tại điểm đợi, du khách vẫn đều đặn lên xe. 
 
 Trao đổi với Lao Động, đại diện Tổng công ty vận tải Hà Nội cho biết, “đối tượng chính được bus mui trần nhắm đến phục vụ là các du khách đến thủ đô có nhu cầu tham quan du lịch các khu danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, các bảo tàng trong nội thành”.
 
Quá nóng bức, nhiều hành khách lựa chọn tầng một của chiếc bus.
 
 Tuy nhiên vẫn có rất những hành khách lựa chọn tầng hai.
 
Trước đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia từng đưa ra cảnh báo, nắng nóng là loại hình thiên tai nguy hiểm, người dân nên hạn chế ra đường vào khoảng thời gian từ 11h trưa đến 15h chiều, tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Photo

Lên top