Mỹ Tâm khóc nức nở: 20 năm rồi, các bạn còn muốn tôi chứng minh gì nữa!

DI PY |

Ca sĩ Mỹ Tâm bật khóc khi nhìn lại hành trình 20 năm đi hát của mình. Cô khẳng định bây giờ muốn làm những gì theo cảm xúc của bản thân.
Tối 15-1, ca sĩ Mỹ Tâm đã có buổi gặp gỡ báo chí và bạn bè thân thiết cho cuối năm 2020. Tại đây, cô cũng đã công bố liveshow Tri Âm sẽ diễn ra vào 7-3 tại Sân vận động quân khu 7 (TP.HCM) và ngày 14-3 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Mỹ Tâm chính thức xuất hiện lại với truyền thông sau hơn một năm. Ảnh: Phạm Huy
Mới đây, Mỹ Tâm quyết định công bố liveshow Tri âm diễn ra vào tháng 3 tại Hà Nội và TPHCM.
Theo chia sẻ của Mỹ Tâm thì dự định liveshow này đã làm vào giữa năm 2020 nhưng rồi nhiều lý do mà đến tận hôm nay cô mới cảm thấy thoải mái để làm và chia sẻ cùng mọi người. “Tri Âm là những người tri âm với Tâm, cùng san sẻ với Tâm và âm nhạc Tâm suốt 20 năm qua. Có lẽ cuộc sống luôn có lý do, việc liveshow không thực hiện được vào năm ngoái 2020 cũng đưa đến câu chuyện năm 2021, là đúng 20 năm kể từ album đầu tiên Mãi yêu phát hành.
Với Mỹ Tâm mà nói "Tri âm" là những người thân thiết với cô, cùng san sẻ trong âm nhạc suốt 20 năm qua. Nói về điều này, nữ ca sĩ không kiềm được nước mắt. Cô bật khóc nghẹn ngào khi nhớ lại hành trình hơn 20 năm làm nghề của mình.
Đó là thuở “ngày vừa hai mươi em ùa vào đời đời vừa hai mươi xanh lạ”… trong ca khúc Hai mươi”… Mỹ Tâm vừa nói, ngân nga và rơi nước mắt. Clip Mỹ Tâm hát Hai Mươi của nhạc sĩ Quốc Bảo do cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền thực hiện. Clip: Rạng Đông Có lẽ trong suốt 20 năm qua, những ai quan sát Mỹ Tâm sẽ không khó nhận ra Tâm luôn chọn con đường không giống với thị trường. Cô luôn hát điều cô thích. “Ở tuổi này, đứng trên sân khấu mà còn phải nghĩ suy ai thích nhạc mình, tại sao không phải là mình thích điều gì…”- Mỹ Tâm chia sẻ. Tri Âm là âm nhạc dành cho những người đã cùng Tâm đi suốt 20 năm qua. Ảnh: PHẠM HUY
Nói về khán giả sẽ đến tham dự liveshow sắp tới, cô thẳng thắn: "Bao nhiêu người đến không quan trọng. Những người đến với chị vì chất lượng và điều họ mong muốn chứ không phải vì số lượng. Khi được gặp gỡ chị trên sân khấu, đó là một chất lượng đáng sống, đáng quý và đáng có trong thời điểm này“.
Trong buổi gặp, Mỹ Tâm cũng chia sẻ về việc sẽ có một phim tài liệu về cô phát hành sau hai liveshow kết thúc. Chính những công bố này làm nhiều khán giả hoang mang liệu có phải Mỹ Tâm sẽ từ biệt khán giả sau 20 năm? Mỹ Tâm bật khóc khi nhìn lại hành trình 20 năm qua.
Mỹ Tâm khẳng định 20 năm "cầm mic" cô không nhất thiết phải thay đổi âm nhạc để chạy theo số đông. Cô nghẹn ngào nói: "Tôi hiểu rằng mình không cần suy nghĩ quá nhiều. Tại sao mình phải làm cái gì mới? Kể cả hai bài hát ra gần đây. 20 năm rồi, các bạn muốn tôi chứng minh cái gì nữa? Đã đến lúc tôi làm gì thì làm theo cảm xúc của mình thôi“.
Trả lời điều này, “Hoạ mi tóc nâu” cho rằng: “Tâm từng có lúc tôi hoang mang và nghĩ mình sẽ hát đến bao giờ và mình sẽ làm nghệ thuật đến bao giờ. Lúc đó Tâm nghĩ, thôi mình làm show thật lớn rồi mình nghỉ cũng được, nhưng cuối cùng, Tâm cho rằng đó là một điều không nên. Khi mình được sinh ra, mình có một giọng hát, mình có khán giả yêu thương, vậy thì tại sao mình phải từ chối những điều đó.
Ngoài ra Mỹ Tâm cũng chia sẻ về thông tin giải nghệ của mình. Cô nói bản thân sẽ hát đến khi ngừng thở vì đó là trách nhiệm với khán giả.
Tại sao mình phải quyết định đến chừng đó thì ngừng hát. Tâm không có lý do gì để nói điều đó cả. Mình với âm nhạc như một hơi thở. Khi mình ngừng thở thì mình ngừng hát. Càng lúc mình càng trân trọng cái thời khắc đó hơn. Tâm khẳng định sẽ không bao giờ dùng từ “nghỉ hát“. Sẽ có một phim tài liệu về Mỹ Tâm phát hành sau liveshow Tri Âm.
"Tại sao mình phải quyết định đến chừng đó thì ngừng hát. Tâm không có lý do gì để nói điều đó cả" - cô nói thêm.
Ca sĩ Mỹ Tâm cũng khẳng định, cô sẽ luôn ở đó như 20 năm qua, cùng với những tri âm của mình để bất cứ những người nào từng là khán giả, là người cùng thời với Tâm sẽ hiểu. “Tại sao mình có thể phản bội cảm xúc mà họ đến với mình cách đây 20 năm? Tâm vẫn mãi mãi ở đó, khi tất cả những người bạn của mình, người yêu của mình, người thân của mình cần thì mình luôn ở đó. Không bao giờ đi lùi, không bao giờ từ bỏ. Để mọi người hiểu trên đời này vẫn có sự thủy chung”- cô chia sẻ. Rất nhiều thế hệ khán giả đã sống cùng âm nhạc Mỹ Tâm 20 năm qua. Liveshow Tri Âm của Mỹ Tâm sẽ được chia thành nhiều phần, tương ứng với mỗi giai đoạn đáng nhớ của Mỹ Tâm trong 20 năm qua.
Liveshow sẽ mở màn bằng những bản hit tạo nên tên tuổi của Mỹ Tâm, tiếp nối bằng những ca khúc trong album “Tâm 9” và kết lại bằng một loạt ca khúc để tổng kết lại chặng đường vừa qua.
Nữ ca sĩ khẳng định, liveshow sắp tới của cô chắc chắn là một không gian âm nhạc gợi nhớ hàng loạt cảm xúc, là nơi để người hâm mộ cùng cô nhìn lại quãng thời gian đã đi cùng nhau bằng âm nhạc.
Nữ ca sĩ khẳng định, liveshow của cô chắc chắn là một không gian âm nhạc gợi nhớ hàng loạt cảm xúc, là nơi để người hâm mộ cùng cô nhìn lại quãng thời gian đã đi cùng nhau bằng âm nhạc. Nhạc sĩ Khắc Hưng sẽ là Giám đốc âm nhạc cho liveshow Tri Âm. Tri Âm do nhạc sĩ Khắc Hưng đảm nhiệm vai trò Giám đốc âm nhạc. Mỹ Tâm cũng cho biết liveshow sẽ có sự xuất hiện của những khách mời đặc biệt chứ không chỉ một mình Tâm trên sân khấu. Về việc liveshow sắp tới có những điểm gì mới mẻ so với những chương trình đã tổ chức trước đây, Mỹ Tâm cho biết: “Mỗi người sẽ có một quan điểm, định nghĩa khác nhau về sự mới mẻ trong âm nhạc. Còn tôi nghĩ rằng, tôi sẽ hát những thứ tôi thích.
"Tôi từng thất hứa và bỏ lỡ concert Tâm 9 với khán giả đã 3 năm rồi. Bây giờ mình phải trả lại lời hứa đó. Tôi sẽ đem những cảm xúc chân thật nhất của mình lên sân khấu" - nữ ca sĩ nói thêm.
Liveshow này sẽ không có gì quá là khác biệt để mọi người phải “ồ” lên rằng mình phải làm cái A, cái B đến cái Z thì mới là Mỹ Tâm. Tôi không theo đuổi con đường như vậy. Tôi không làm “Tri âm” để nói về một kỉ niệm gì quá là ghê gớm của mấy chục năm theo đuổi con đường ca hát, rồi đem hàng loạt ca khúc ra để remix hay làm gì đó. Tôi chỉ muốn liveshow này là buổi tri ân để gặp gỡ những “tri âm” của mình.
Trong buổi gặp gỡ khán giả, cô được khen ngợi cá tính, sành điệu hơn với bộ trang phục tự thiết kế.
Tôi từng thất hứa và bỏ lỡ concert Tâm 9 với khán giả đã 3 năm rồi. Bây giờ mình phải trả lại cái lời hứa đó. Tôi sẽ đem những cảm xúc chân thật nhất của mình lên sân khấu để cuối cùng các bạn sẽ thấy, cuối cùng vẫn là Tâm thôi. Đây là liveshow chỉ để hát những gì tôi thích. Tôi cũng đã hỏi ekip của mình là trong “Tri âm” các bạn muốn thấy gì ở tôi, bao nhiêu ngàn người đến các show này? Các bạn chỉ nói rằng: “Chúng em chỉ cần chị đứng lên sân khấu thôi. Bao nhiêu người đến không quan trọng. Những người đến với chị vì chất lượng và điều họ mong muốn chứ không phải vì số lượng. Khi được gặp gỡ chị trên sân khấu, đó là một chất lượng đáng sống, đáng quý và đáng có trong thời điểm này“.
Mỹ Tâm nói vui rằng vì cô dạo này khá mít ướt nên muốn mặc gì đó gai góc để che đậy sự "bánh bèo" của mình.
Tôi hiểu rằng mình không cần suy nghĩ quá nhiều. Tại sao mình phải làm cái gì mới? Kể cả hai bài hát ra gần đây (Đúng cũng thành sai, Anh chưa biết đâu), tôi thích vậy thôi... 20 năm rồi, các bạn muốn tôi chứng minh cái gì nữa? Đã đến lúc tôi làm gì thì làm theo cảm xúc của mình thôi“.
Trong buổi gặp, Mỹ Tâm cũng chia sẻ về việc sẽ có một phim tài liệu về cô phát hành sau hai liveshow kết thúc. Ảnh: NSCC.

DI PY
TIN LIÊN QUAN

NSƯT Hoài Linh trở lại sau "ở ẩn", lên tiếng về tình trạng sức khỏe

ĐÔNG DU |

Sau thời gian xảy ra nhiều chuyện không vui, NSƯT Hoài Linh gặp vấn đề sức khỏe. Sau đó, anh chọn "ở ẩn" và mới trở lại trong một sự kiện. Nam nghệ sĩ cũng lên tiếng về tình hình hiện tại của mình để khán giả yên tâm.

Mỹ Tâm nói gì về chuyện giã biệt sự nghiệp sau hơn 2 thập kỉ "cầm mic"?

ĐÔNG DU |

Mỹ Tâm đã có những chia sẻ về việc trở lại của mình sau một năm 2020 nhiều biến động. Bên cạnh đó, cô cũng chính thức lên tiếng về thông tin giải nghệ sau hơn 2 thập kỉ "cầm mic".

Giải Mai Vàng có Jack, Hoài Lâm, Mỹ Tâm, Hoàng Thùy Linh: Cuộc đua khó đoán

ĐÔNG DU |

Jack, Hoài Lâm, Noo Phước Thịnh, Soobin Hoàng Sơn, Erik; Vũ Cát Tường, Mỹ Tâm, Hoàng Thùy Linh... là những đối thủ mạnh để giành Mai Vàng 2020 của hạng mục Nam và Nữ ca sĩ.

Nhận định tuyển Việt Nam và Iraq tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026

AN NGUYÊN |

Tuyển Việt Nam đang ở thế dựa chân tường trong trận đấu gặp tuyển Iraq tại vòng loại World Cup 2026.

Kiểm tra hoạt động bán chui vàng miếng ở Lạng Sơn sau phản ánh của Lao Động

NHÓM PV |

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Lạng Sơn gửi văn bản hỏa tốc giấy mời họp với đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan để trao đổi các biện pháp xử lý trước thông tin phản ánh của Báo Lao Động về hoạt động bán chui vàng miếng trên địa bàn tỉnh này.

Giữ nguyên thu kinh phí Công đoàn 2% là hợp tình, hợp lý

Nam Dương (thực hiện) |

Đó là ý kiến của ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trong cuộc trao đổi với phóng viên
Báo Lao Động.

Sự tiến bộ của 2 đội tuyển bóng chuyền Việt Nam trong nửa đầu năm 2024

HOÀNG HUÊ |

2 đội tuyển bóng chuyền nam và nữ Việt Nam đều có sự tiến bộ rõ rệt ở các giải đấu quốc tế nửa đầu năm 2024.

Thời điểm đăng ký giảm trừ người phụ thuộc để tối ưu thuế thu nhập cá nhân

Đức Mạnh |

Theo chuyên gia, nên đăng ký bổ sung người phụ thuộc sớm nhất có thể hoặc theo thời hạn thông báo từ công ty để đảm bảo tất cả hồ sơ người phụ thuộc được đăng ký thành công trước thời hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm.

NSƯT Hoài Linh trở lại sau "ở ẩn", lên tiếng về tình trạng sức khỏe

ĐÔNG DU |

Sau thời gian xảy ra nhiều chuyện không vui, NSƯT Hoài Linh gặp vấn đề sức khỏe. Sau đó, anh chọn "ở ẩn" và mới trở lại trong một sự kiện. Nam nghệ sĩ cũng lên tiếng về tình hình hiện tại của mình để khán giả yên tâm.

Mỹ Tâm nói gì về chuyện giã biệt sự nghiệp sau hơn 2 thập kỉ "cầm mic"?

ĐÔNG DU |

Mỹ Tâm đã có những chia sẻ về việc trở lại của mình sau một năm 2020 nhiều biến động. Bên cạnh đó, cô cũng chính thức lên tiếng về thông tin giải nghệ sau hơn 2 thập kỉ "cầm mic".

Giải Mai Vàng có Jack, Hoài Lâm, Mỹ Tâm, Hoàng Thùy Linh: Cuộc đua khó đoán

ĐÔNG DU |

Jack, Hoài Lâm, Noo Phước Thịnh, Soobin Hoàng Sơn, Erik; Vũ Cát Tường, Mỹ Tâm, Hoàng Thùy Linh... là những đối thủ mạnh để giành Mai Vàng 2020 của hạng mục Nam và Nữ ca sĩ.