Mỹ phô diễn máy bay tối tân trong lễ quốc khánh

Hàng loạt vũ khí bay hiện đại của quân đội Mỹ phô diễn sức mạnh trên bầu trời, khi Tổng thống Donald Trump đọc diễn văn mừng quốc khánh Mỹ tại khu tưởng niệm cố Tổng thống Abraham Lincoln ở thủ đô Washington D.C.

 
Ngày 4.7 (giờ địa phương), Mỹ đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày quốc khánh tại thủ đô Washington D.C
  
Đông đảo người dân, bao gồm những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump và những người phản đối ông, đã tập trung về khu vực xung quanh đài tưởng niệm Lincoln tại thủ đô Washington D.C, để nghe bài phát biểu "Chào nước Mỹ" của Tổng thống Donald Trump trong ngày quốc khánh 4.7. 
 
Màn phô diễn sức mạnh với sự tham gia của nhiều máy bay quân sự hiện đại là một phần trong lễ mừng quốc khánh Mỹ được ông Trump cho là "sự kiện đặc biệt chưa từng có". 
 
 Máy bay ném bom B-2 và 2 chiến đấu cơ F-22 biểu diễn trên bầu trời.
 
 Góp mặt trong màn phô diễn gồm oanh tạc cơ B-2, chiến đấu cơ F-22, siêu trực thăng Ospreys, chiến đấu cơ F/A-18E/F Super Hornet, siêu tiêm kích F-35C... và thậm chí cả chuyên cơ Không lực Một. 
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vận dụng ngày quốc khánh Mỹ để biến thành một ngày kỷ niệm của quân đội Mỹ.
 
 Trực thăng Marine One và 2 trực thăng Ospreys cũng tham gia buổi diễu hành.
 
 Đây là một dịp tốt để khuếch trương hàng loạt các khí tài quân sự tân tiến nhất của Mỹ, từ các loại trực thăng và máy bay tiêm kích, cho đến bộ sưu tập các loại phương tiện thiết giáp khác như xe tăng Abrams và xe thiết giáp Bradley, những niềm tự hào của lục quân siêu cường số 1 thế giới này.
 
Bài diễn văn của Tổng thống Trump trước toàn thể quốc dân tập trung vào sức mạnh của quân đội Mỹ, khi đã dành nhiều lời ngợi khen cho từng hạng mục quân sự của nước này, và đã ví các lực lượng vũ trang và lịch sử của họ như những minh chứng cho sức mạnh và sự đoàn kết mà mỗi người dân Mỹ luôn khao khát.
 
Chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Mỹ Donald Trump bay qua đài tưởng niệm Lincoln  
 
 Phi đội chiến đấu cơ hải quân Mỹ gồm hai chiếc F/A-18E/F Super Hornet và hai siêu tiêm kích F-35C
 

Photo

Lên top