Muôn kiểu tạo hình kinh dị chào đón Halloween trên thế giới

Lễ Halloween hay lễ hội hóa trang được tổ chức vào đêm ngày 31.10 hàng năm. Đây là dịp để người dân trên khắp nơi trên thế giới thể hiện tài năng hoá trang của mình và đấu tranh vì một thế giới không còn tội lỗi.

 
Nguồn gốc của lễ hội Halloween bắt đầu từ hơn hai nghìn năm trước với lễ hội Samhain, ở vùng đất của người Celt cổ (nay một phần thuộc Bắc Ireland - Vương quốc Anh, và miền bắc nước Pháp). Theo truyền thống, ngày này, những bóng ma sẽ quay trở lại và đi vào ngày 1.11.
 
 Halloween được biết đến như ngày lễ của người chết trên toàn thế giới và không một quốc gia nào có một lễ hội ma hoành tráng hơn Mexico. Lễ hội Halloween chính là lễ hội Día de los Muertos - Ngày của người chết ở Mexico. lễ hội này có quy mô lớn hơn nhiều và thường diễn ra từ ngày 31.10 đến 2.11 hằng năm.
 
Halloween đã trở thành lễ hội phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, biểu tượng chính của lễ hội là những trái bí ngô, được cắt tỉa hình khuôn mặt do mỗi người tưởng tượng ra, bù nhìn rơm...
 
 Nhiều nhân vật trong các bộ phim kinh dị nổi tiếng được hoá trang trong dịp lễ Halloween
 
 Tạo hình xác sống được sử dụng phổ biến nhất trong dịp Halloween.
 
 Các em nhỏ được hoá trang một cách tỉ mỉ.
 
 
Những tên hề có bộ mặt kỳ quái và đáng sợ.
 
Mộ cô gái tạo hình xác sống trong một lễ hội Halloween ở Kiev, Ukraine
 
Lễ hội Halloween tại Mỹ được trẻ con đón mừng nồng nhiệt nhất, ở nhiều nước trên thế giới, trẻ em được tặng kẹo khi đến nhà người khác. 
 
Bữa tiệc Halloween đầy màu sắc tại một ngôi làng ở Bangkok, Thái Lan.
 
Một người tham gia mặc trang phục chú hề tại một cuộc diễu hành Halloween ở công viên Walibi, Wavre, Bỉ.
 
 
 Những người tham gia sẽ hoá trang sao cho trang phục của mình đáng sợ và độc đáo nhất.
 
 
 

Photo

Lên top