Muôn kiểu bệnh viện dã chiến chống dịch COVID-19 trên thế giới

Đã có 211 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới ghi nhận có dịch COVID-19. Để chữa trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 và giảm tải cho các bệnh viện lớn, nhiều quốc gia trên thế giới đã và đang tiến hành gấp rút xây dựng các bệnh viện dã chiến.

 
Trung tâm Hội nghị Jacob K. Javits tại Manhattan, Thành phố New York, Mỹ được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến để giảm tải cho các bệnh viện. Ảnh: Reuters.
 
Nhà thờ St. John the Divine ở Manhattan, Mỹ được sử dụng làm bệnh viện dã chiến để giảm tải cho các bệnh viện. Ảnh: Reuters.
 
Những lều bạt y tế cho các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 được dựng ngay trong Trung tâm Hội nghị Ernest N. Morial ở New Orleans, Louisiana, Mỹ. Ảnh: Reuters.
 
Một bệnh viện dã chiến tạm thời tại khu liên hợp thể thao Ibirapuera ở Sao Paulo, Brazil. Ảnh: Reuters.
 
Các công nhân xây dựng đang gấp rút xây dựng một bệnh viện dã chiến bên trong Trung tâm Hội nghị Miami Beach ở Miami Beach, Florida, Mỹ. Ảnh: Reuters.
 
Hàng trăm giường bệnh cho các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 được lắp đặt tại một trung tâm mua sắm của Iran. Ảnh: Reuters.
 
Một bệnh viện dã chiến mới đang được xây dựng ở ngoại ô Mát-xcơ-va, Nga. Ảnh: Reuters.
 
Trung tâm hội nghị Detroit TCF được chuyển đổi thành một bệnh viện dã chiến ở Detroit, Michigan, Mỹ. Ảnh: Reuters.
 
Tàu bệnh viện USNS Mercy đến cảng Los Angeles để hỗ trợ các cơ sở y tế trong khu vực tại San Pedro, California, Mỹ.  Ảnh: Reuters.
 
Một bệnh viện dã chiến đang được lắp đặt bên trong khuôn viên bệnh viện Ostra Sjukhuset, tại Gothenburg, Thụy Điển.  Ảnh: Reuters.
 
Trung tâm tổ chức sự kiện CenturyLink Field được bố trí hàng trăm giường bệnh để cách ly các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, ở Seattle, Washington, Mỹ.  Ảnh: Reuters.
 
Các công nhân đang lắp ráp một bệnh viện dã chiến tạm thời với 200 giường bệnh cho những người tiếp xúc với các trường hợp mắc COVID-19 tại Sân bóng đá Shoreline ở Shoreline, Washington, Mỹ. Ảnh: Reuters.
 
Hàng trăm giường bệnh được chuẩn bị cho các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 tại trung tâm hội nghị IFema ở Madrid, Tây Ban Nha. Ảnh: Reuters.
 
Một bệnh viện dã chiến tạm thời được xây dựng tại Sân vận động Pacaembu ở Sao Paulo, Brazil. Ảnh: Reuters.
 
Các tình nguyện viên đang lắp đặt giường bên trong Hội chợ Sadi ở Novi Sad, Serbia để đón các bệnh nhân mắc SARS-Cov-2 đến điều trị. Ảnh: Reuters.
 
Quân đội Serbia vận chuyển giường bệnh bên trong Hội trường 1 của Hội chợ Belgrade. Hội trường này sẽ tiếp nhận các bệnh nhân mắc các triệu chứng nhẹ của virus SARS-CoV-2 tại Belgrade, Serbia. Ảnh: Reuters.
 
Một nhân viên y tế đang kiểm tra các thiết bị tại một bệnh viện dã chiến tại làng Kemayoran Athletes, ở Jakarta, Indonesia. Ảnh: Reuters.
 
Những căn lều đang được dựng trong bãi đậu xe của Bệnh viện Quân đội ở Bogota, Colombia để giải quyết tình trạng thiếu giường bệnh cho các bệnh nhân mắc COVID-19 tại quốc gia này. Ảnh: Reuters.

Photo

Lên top