Mùng 1 Tết: Xếp hàng xin chữ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Với mong muốn sang năm mới việc học tập được suôn sẻ, đỗ đạt, sáng mùng 1 Tết, có rất đông các bạn học sinh, sinh viên đã có mặt tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám để xin chữ đầu năm.

Xin chữ đầu năm là một tục lệ truyền thống của người Á Đông thể hiện sự trân trọng đối với tri thức, đồng thời cũng là gửi gắm những ước nguyện năm mới trong những con chữ. Vì vậy, sáng mồng 1 Tết, ngay từ 8 giờ, rất nhiều người dân Thủ đô Hà Nội đã tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám để xin chữ, phần lớn là học sin, sinh viên. Do tình hình diễn biến phức tạp, toàn bộ du khách khi đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ phải thực diễn giữ khoảng cách.
Xin chữ đầu năm là một tục lệ truyền thống của người Á Đông thể hiện sự trân trọng đối với tri thức, đồng thời cũng là gửi gắm những ước nguyện năm mới trong những con chữ. Vì vậy, sáng mồng 1 Tết, ngay từ 8 giờ, rất nhiều người dân Thủ đô Hà Nội đã tới Văn Miếu - Quốc Tử Giám để xin chữ, phần lớn là học sin, sinh viên. Do tình hình diễn biến phức tạp, toàn bộ du khách khi đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ phải thực hiện giữ khoảng cách.
Sau khi mua vé, du khách sẽ tiến hành sát khuẩn tay và được nhân viên nhắc nhở đeo khẩu trang liên tục trong quá trình di chuyển trong Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Sau khi mua vé, du khách sẽ tiến hành sát khuẩn tay và được nhân viên nhắc nhở đeo khẩu trang liên tục trong quá trình di chuyển trong Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Tại khu vực Văn Miếu, ban tổ chức bố trí bàn viết chữ cho các ông đồ khách mời. Đây là dịp hiếm hoi trong năm mà các ông đồ "múa bút" không ngơi tay.
Đoàn Ngọc Hà Linh (học sinh lớp 9 trường THCS Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội) là một trong những người có mặt từ rất sớm để xin chữ. Linh chia sẻ: "Năm sau em sẽ thi lên lớp 10 nên em muốn xin chữ "đỗ đạt". Hy vọng năm mới 2021 mọi việc sẽ được theo ý muốn".
Mỗi tờ giấy được bồi sẵn với khung treo có giá bán 100.000 đồng. Người xin chữ trả thêm 50.000 đồng để có được chữ mình muốn.
Mặc dù biết ngày mùng 1 Tết sẽ rất đông, song Nguyễn Gia Hân (học sinh lớp 7 trường THCS Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội) vẫn cố gắng xếp hàng xin chữ. Gia Hân cho biết, em cũng đã tự ý thức được việc phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc và trò chuyện trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.
Có rất đông người xếp hàng xin chữ trong sân Thái Học.
Hai chị em vui mừng sau khi "công cuộc" xin chữ đã thành công.

Photo

Lên top