Mục sở thị khu đất bất ngờ tăng giá gấp 10 lần, cao hơn đất phố cổ Hà Nội

Sau khi Hà Nội thông tin đền bù hơn 47 triệu đồng/m2 với vị trí 4 trên phố Chùa Bộc để mở rộng đường, giá đất nơi này được “thổi giá” gấp 10 lần so với trước.

Hà Nội đã có quyết định về việc phê duyệt giá đất cụ thể làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án xây dựng hoàn thiện nút giao Chùa Bộc - Thái Hà theo quy hoạch tại góc phần tư (1/4) nút giao từ Học viện Ngân hàng đến cổng Trường Đại học Công đoàn, quận Đống Đa.
Cụ thể tại vị trí 4 trên phố Chùa Bộc (Đống Đa) được dùng làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng hoàn thiện nút giao Chùa Bộc - Thái Hà là 47.148.780 đồng/m2.
Ngay sau khi thông tin trên được ban hành, bất ngờ giá nhà đất tại khu vực này tăng mạnh, phá vỡ mọi sức ép của dịch COVID-19.
Dù dãy nhà số lẻ không nằm trong quy hoạch nhưng giá nhà đất đột ngột được rao bán cao gấp gần 10 lần, kéo theo đó giá thuê mặt bằng kinh doanh trên phố Chùa Bộc tăng theo.
Tùy thuộc vào vị trí mà đất có giá khác nhau. Những căn giáp mặt phố có giá từ 500 triệu đồng/m2 đến hơn 600 triệu đồng/m2; một số căn đất trong ngõ hẹp, ôtô khó đi cũng được rao bán quanh ngưỡng 300 triệu đồng/m2.
Đặc biệt, căn nhà bên dãy số lẻ rộng gần 50m2 được rao bán với giá 29 tỉ đồng (tương đương hơn 600 triệu đồng/m2).
Tuy nhiên, giới môi giới bất động sản đánh giá không mấy khả quan về việc quyết định đầu tư thời điểm này.
Phố Chùa Bộc là một trong những con phố được giới trẻ biết tới bởi tập trung nhiều cửa hàng thời trang. Vào ngày thường, ngay cả vỉa hè cũng được tận dụng thành điểm buôn bán.
Việc giải phóng mặt bằng cũng khiến giá của những ngôi nhà phía sau đang từ trong ngõ chuyển ra mặt phố có thể biến động mạnh khi dự án được hoàn thành.
Các chuyên gia về bất động sản cho rằng, nguyên nhân chính của các đợt giá nhà đất sốt ăn theo quy hoạch, dự án mở đường phần lớn là do cò đất tung tin đồn thổi, làm giá và nhân cơ hội kiếm lời. Do đó, các nhà đầu tư cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định.

Photo

Lên top