Mục sở thị cơ sở sản xuất cả tấn bún khô mỗi ngày

Tuyên Quang - Hợp tác xã nông nghiệp Thuật Yến (Kim Phú) là xưởng sản xuất mì, bún hàng đầu tại Tuyên Quang. Ngoài cung ứng hàng tấn bún khô ra thị trường, hợp tác xã này còn tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương. 

 
Hợp tác xã Thuật Yến bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối năm 2016. Đây là xưởng sản xuất bún khô lớn nhất tại Kim Phú (TP Tuyên Quang).
 
Khu xưởng chế biến khép kín với diện tích 500m2 đã tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương. Mỗi ngày cơ sở này sản xuất cả tấn mì, bún khô.
alk
Toàn bộ quy trình sản xuất khép kín, không sử dụng các sản phẩm hoá học nên chất lượng bún cao, an toàn cho người tiêu dùng. 
a;KX M
Xưởng sản xuất mì, bún khô Thuật Yến tiêu thụ lượng lớn gạo cho bà con địa phương. Ngoài ra, xưởng còn phải nhập gạo từ các tỉnh lân cận, thậm chí từ nước ngoài.
 
Để sản xuất ra những sợi bún khô phải trải qua nhiều công đoạn như chọn gạo, ngâm gạo, xay bột, ép bột, đùn ra sản phẩm, rửa, sấy xong đóng gói.
 
Ông Lưu Hồng Châm (Chủ tịch UBND xã Kim Phú) cho biết: "Hợp tác xã Thuật Yến là cơ sở sản xuất mì, bún khô lớn của địa phương. Từ khi đi vào hoạt động, xưởng đã thúc đẩy kinh tế địa phương đi lên, tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động". 
 
Để tăng năng suất, anh Nguyễn Văn Thuận (chủ cơ sở) đã mày mò tìm hiểu, nghiên cứu thiết kế lò sấy sử dụng hoàn toàn bằng điện năng. Lò sấy này giúp cơ sở của anh sản xuất và tiêu thụ trên 20 tấn mì gạo mỗi tháng cho toàn thị trường miền Bắc.
 
Anh Thuận cho biết: "Sau khi làm được lò sấy điện, khối lượng sản xuất trong ngày cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, chất lượng mì cũng tăng cao khi không phải sấy bằng củi, than tổ ong. Đặc biệt, quy trình sản xuất không sử dụng bất cứ một phụ gia nào".
 
Sản phẩm mì, bún Thuật Yến sản xuất đến đâu tiêu thụ đến đó. Các tỉnh lân cận muốn có hàng phải đặt trước vào tháng để kịp sản xuất. 
 
Các đại lý ở các tỉnh lân cận như Bắc Kạn, Yên Bái, Hải Phòng... thường xuyên đặt hàng tại hợp tác xã Thuật Yến. 

Photo

Lên top