Mùa vàng trên cánh đồng lúa lớn nhất Tây Nguyên

Cánh đồng lúa ở xã Buôn Choáh, huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) có diện tích rộng hơn 700ha. Đây được xem là địa phương có diện tích trồng lúa nước lớn nhất Tây Nguyên. Ông Nguyễn Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Buôn Chóah cho biết, hiện nay, người dân trên địa bàn đang bước vào vụ thu hoạch hè thu lúa với niềm vui, phấn khởi vừa được mùa, được giá.

Cánh đồng lúa xã Buôn Chóah, huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) rông khoảng 700ha, được xem là vựa lúa lớn nhất Tây Nguyên hiện nay.
Cánh đồng lúa xã Buôn Chóah, huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) rộng hơn 700ha, được xem là vựa lúa lớn nhất Tây Nguyên hiện nay.
Các giống lúa như đài thơm 8, ST21, ST24, ST25... được người dân ở đây lựa chọn gieo trồng.
Ông Trương Xuân Lai, một người dân trồng lúa ở xã Buôn Chóah cho biết, các giống lúa như đài thơm 8, ST21, ST24, ST25... là những giống lúa được nhiều người dân địa phương lựa chọn gieo trồng.
Người dân Buôn Chóah cơ giới hóa trong sản xuất.
Theo ông Nguyễn Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Buôn Chóah hiện nay người dân xã Buôn Chóah đã đưa cơ giới hóa vào sản xuất, toàn xã có 20 máy gặt đập liên hoàn. 
Lúa sau khi gặt được các thương lái thu mua tại chân ruộng với giá khoảng từ 7.300 - 8,500 đồng/kg.
Lúa sau khi gặt được các thương lái thu mua tại chân ruộng với giá khoảng từ 7.300 - 8.500 đồng/kg tươi, còn phơi khô có giá từ 11.000 - 12.000 ngàn đồng.

Giống lúa ST24 , ST25 ngon nhất thế giới được nhiều người dân Buôn Chóah lựa chọn sản xuất với diện tích lớn.
Giống lúa ST24 , ST25 được nhiều người dân Buôn Chóah lựa chọn sản xuất với diện tích lớn khoảng 200ha.
Năng suất lúa bình quân đạt từ 8-10 tấn/ha.
Năm nay do thuận thời tiết thuận lợi nên vựa lúa lớn nhất Tây Nguyên có hạt to, đều, chất lượng cao. 
Năm nay, thận lợi về thời tiết nên vựa lúa lớn nhất Tây Nguyên vừa được mùa, được giá.
Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Krông Nô, năng suất vụ lúa hè thu năm nay bình quân đạt từ 8 tấn/ha trở lên.


Photo

Lên top