Mua sắm Tết, người dân TPHCM vẫn không quên đeo khẩu trang phòng dịch

Tết Tân Sửu 2021 đang cận kề, người dân TPHCM đi mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại ngày càng đông. Hầu hết người dân đều đeo khẩu trang và chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Những ngày cuối năm tại các siêu thị, trung tâm thương mại TPHCM lượng người dân đổ về đây mua sắm khá đông. Hầu hết, người dân đều chấp hành các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế.
Bà Lê Anh, sống tại Quận 3 có mặt tại siêu thị Co.op mart Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3), cho biết: "Trước đến nay tôi đi đến những nơi đông người đều chấp hành đeo khẩu trang và sát khuẩn tay. Từ khi TPHCM có thêm các ca mắc COVID-19 mới tôi càng đề cao các biện pháp chống dịch".
Nhiều người dân mua sắm nhưng không quên đeo khẩu trang để phòng chống dịch.
Tại một siêu thị trên đường Cống Quỳnh (Quận 1), người dân đều đeo khẩu trang khi mua sắm.
Các nhân viên siêu thị cũng được yêu cầu đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trong suốt quá trình làm việc.
Để chủ động phòng, chống dịch bệnh COVID-19, các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại tại TPHCM tiếp tục nâng cao việc yêu cầu khách đeo khẩu trang và đo thân nhiệt khi đến tham quan, mua sắm.
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM khuyến cáo, nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào tại Thành phố. Người dân cần tăng cường cảnh giác, không chủ quan lơ là; đồng thời cần thực hiện nghiêm phòng bệnh theo thông điệp 5K.

Photo

Lên top