Mưa lũ không ngớt, người dân Huế bì bõm trong biển nước

Nhiều ngày nay, do ảnh hưởng của mưa lũ khiến hầu hết các con đường thuộc TP. Huế chìm trong biển nước.

Trong vòng một tuần qua, người dân ở Thừa Thiên- Huế như sống chung với lũ, đường sá biến thành sông khiến cuộc sống của người dân Huế gặp vô vàn khó khăn.
Trong vòng một tuần qua, người dân ở Thừa Thiên Huế sống chung với mưa lũ, đường sá biến thành sông khiến cuộc sống của người dân Huế gặp vô vàn khó khăn.
Theo ghi nhận của PV, các con phố dọc sông An Cựu (TP Huế) úng ngập nghiêm trọng. Nước sông dâng ngập khắp các tuyến đường Hải Triều dọc theo bờ sông An Cựu. Chiều 17.10, nước dâng cao quá đầu gối người dân.
Ông Nguyễn Minh Tuấn (An Cựu, Thừa Thiên Huế) chia sẻ: "Chỉ trong 1 tuần nước đã dâng cao 2 đợt. Đợt 1 từ hôm 9 đến 13.10 và đợt 2 bắt đầu từ hôm qua (16.10). Tôi muốn đi chợ mua thực phẩm thì phải đi lội nước hơn 4km".
Nước sông ngập đến gầm cầu An Cựu.
Nước sông ngập đến gầm cầu An Cựu.
Và cả những chiếc ghe thô sơ cũng được huy động để làm phương tiện di chuyển.
Từ chiều 16.10, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế đã quyết định cho tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nghỉ học để đảm bảo an toàn cho các em học sinh. Trong hình là một đứa trẻ được mẹ cõng đến nhà bà ngoại tránh lụt.
Nước lũ tràn vào căn nhà của bà Phạm Thị Tuyết (An Cựu, TP Huế) và cả những hộ dân bên cạnh khiến đời sống sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.
Em Huỳnh Tăng Hoàng (6 tuổi cháu ruột bà Tuyết, An Cựu, TP Huế) đang ngồi trong phòng học của mình nhìn dòng nước ngập khắp phòng.
Chị Huỳnh Thị Nga (Thừa Thiên Huế) chia sẻ: "Những ngày này, cơn mưa thường đổ xuống bất chợt. Việc buôn bán khó khăn lắm!"
Theo Trung tâm khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết hôm nay 17.10, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên Biển Đông và đi vào Trung Bộ Trung Bộ có mưa rất to, riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có khả năng mưa đặc biệt to.
Đặc biệt khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ; Nhiệt độ cao nhất: 23-26 độ, phía Nam có nơi trên 26 độ. Nhiều mây, có mưa to đến rất to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, riêng các tỉnh từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế chiều tối và tối nay có gió giật mạnh cấp 6-7.

Những đứa trẻ vô tư chơi đùa giữa mênh mông biển nước.
Những đứa trẻ vô tư chơi đùa giữa mênh mông biển nước.

Photo

Lên top