Mưa lớn ngày cận Tết, người dân bán cây cảnh "chết lặng" vì ế ẩm

28 Tết Âm lịch (tức ngày 9.2), mưa lớn cùng không khí lạnh bao phủ khắp đường phố ở Hà Nội. Nhiều người dân bán cây cảnh điêu đứng vì ế ẩm, ít khách ghé mua.

Cơn mưa từ đêm qua (8.2) kéo dài đến hôm nay khiến nhiều người dân bán cây cảnh lâm vào cảnh điêu đứng vì ế ẩm.
Dầm mưa từ sáng đến trưa nhưng chỉ có lác đác một vài khách ghé mua, chị Trần Thị Nhung, một tiểu thương trên đường Trung Văn cho biết: "Cả sáng tôi ngồi bán cũng có khách ghé xem, nhưng rồi lại đi. Một cành đào to đẹp giá 150.000 đồng mà họ trả có 50.000 đồng nên tôi không bán. Ế lắm".
Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày mai 10.2 (29 Tết ), trời sẽ tạnh mưa và hửng nắng, người dân hi vọng có thể bán được nhiều hàng hơn.
Hàng trăm gốc quất trên đường Tố Hữu, Hà Đông không có khách.
Tiểu thương dựng bạt che mưa cho đào không bị dập.
Chị Nguyễn Thị Lan - tiểu thương bán hoa trên đường Hoàng Quốc Việt (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết - từ sáng đến trưa chỉ có lác đác một vài khách ghé mua. Do trời mưa từ tối qua nên dáng cây không còn đẹp như trước, từ đó giá cũng không được cao.
Chợ hoa năm nay ế ẩm, kèm theo mưa rả rích cả ngày, nhiều tiểu thương rơi vào trạng thái "không biết sống sao" khi năm cũ chuẩn bị hết.
Anh Tuấn, một tiểu thương chia sẻ, “cây quất mình mưa này thì không sợ héo rập, nhưng mưa to từ sáng, lượng khách cũng thưa dần so với máy ngày trước. Năm nay mình đã nhập vào giá cao rồi, không bán được hết hôm 30 thì lỗ nặng.
Anh Tuấn, một tiểu thương chia sẻ, cây quất mưa thì không sợ héo dập, nhưng mưa to từ sáng, lượng khách cũng thưa dần so với mấy ngày trước. Năm nay đã nhập vào giá cao rồi, không bán được hết hôm 30 thì lỗ nặng.
Nhiều khách hàng vì ngại trời mưa, nên chỉ ngồi trên ô tô lướt qua xem hàng.
Nhiều khách hàng vì ngại trời mưa, nên chỉ ngồi trên ô tô lướt qua xem hàng.


Photo

Lên top