Mùa đông khắc nghiệt, tuyết phủ trắng xóa nhiều nơi ở Việt Nam và thế giới

Việt Nam đang hứng chịu một mùa đông rét kỷ lục, tại các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, hiện tượng băng giá và tuyết rơi đã xuất hiện tại nhiều khu vực như Y Tý (Lào Cai), Yên Tử (Quảng Ninh).... Trong khi đó, ở nhiều nơi trên thế giới như Tây Ban Nha, Đức, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ... cũng chứng kiến bão tuyết và tuyết rơi dày, ảnh hưởng lớn đến đời sống, kinh tế của người dân.

Belarus
Nhiều nước trên thế giới như: Tây Ban Nha, Nga, Trung Quốc, Nhật Bản đang trải qua một mùa đông khắc nghiệt... Ảnh: Tân Hoa Xã.
Đêm qua và rạng sáng nay 11.1, nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, tuyết đã rơi phủ trắng xã Y Tý (Bát Xát, Lào Cai).  Ảnh: Luy Xá Xuy.
Đêm qua và rạng sáng nay 11.1, nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, tuyết đã rơi phủ trắng xã Y Tý (Bát Xát, Lào Cai). Tuyết rơi cùng với hiện tượng băng giá gây thiệt hại lớn đến hoa màu và gia súc của người dân. Trước đó, bất chấp thời tiết lạnh giá, nhiều du khách kéo về đây từ sớm để tận mắt thấy tuyết rơi. Ảnh: Luy Xá Xuy.
Vilnius, Lithuania
Hai mẹ con chơi đùa tại khu vui chơi ở Vilnius, Cộng hòa Latvia. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Moscow, Nga
Moscow (Nga) nổi tiếng với băng tuyết rơi dày. Dù gây ra nhiều bất tiện nhưng người dân Moscow đã quá quen với băng tuyết và thời tiết lạnh giá. Trong những ngày đầu năm, người dân tranh thủ đến khu vui chơi, công viên... để trượt tuyết. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Nhiều khu vực ở Nhật Bản đang trải qua đợt tuyết rơi dày, làm gián đoạn giao thông và gây ra nhiều vụ tai nạn liên quan đến tuyết. Binh sỹ Lực lượng phòng vệ Nhật Bản dọn tuyết tại một trường học ở tỉnh Akita. Ảnh: Kyodo.
Tỉnh Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc. Được biết đến với tên gọi "Bắc Cực" của Trung Quốc, nhiều nơi thuộc tỉnh này có thời kỳ băng tuyết hàng năm lên đến tám tháng, với nhiệt độ thấp nhất đạt - 50 độ C. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Tuyết rơi dày, phủ trắng cả một khu rừng của Belarus. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Dù mùa đông lạnh và khắc nghiệt nhưng người dân Belarus vẫn có nhiều hoạt động văn hóa truyền thống trong những ngày đầu năm. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Từ ngày 8.1, phần lớn lãnh thổ Tây Ban Nha chìm trong tuyết rơi dày, gây ra sự hỗn loạn trên các đường phố, đặc biệt ở miền Trung đất nước. Thủ đô Madrid ghi nhận lượng tuyết rơi dày kỷ lục trong suốt 50 năm trở lại đây. Trong ảnh, bé gái làm người tuyết tại Đền Debod ở Madrid. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Tuyết rơi dày khiến các hoạt động giao thông và di chuyển của con người gặp nhiều khó khăn. Trong ảnh, người dân di chuyển bất chấp tuyết phủ trắng xóa khắp các con đường ở Humlebaek, Đan Mạch. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Ông bố kéo xe trượt tuyết với hai đứa trẻ tại một công viên phủ đầy tuyết ở Berlin, thủ đô của Đức. Ảnh: Tân Hoa Xã.
Nhiều khu vực trên thế giới, tuyết rơi dày đặc ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế của người dân... Ảnh: Tân Hoa Xã

Photo

Lên top