Một số hành khách từ TPHCM không được lên máy bay dù đã mua vé

Sau thời gian dài thường xuyên trong cảnh vắng lặng, ảm đạm vì dịch COVID-19 ở TPHCM, trong ngày hôm nay 10.10, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại, đón những hành khách thương mại đầu tiên. Trong ngày hôm nay, cũng có một số hành khách mua vé nhưng chưa thể lên máy bay như dự định.

 
 Ghi nhận của Lao Động trong ngày 10.10, tại nhà ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu có nhiều hành khách đến mua vé và thực hiện thủ tục bay, khác hẳn hình ảnh ảm đạm, vắng hoe cách đây chỉ vài ngày khi đường bay thương mại chưa chính thức mở cửa.
 
 Tuy nhiên, khi dịch bệnh dần được kiểm soát tốt, các chuyến bay thương mại đã mở lại. Sau khi mở bán vé chính thức vào ngày hôm qua, nhiều hành khách đã nhanh chóng mua được vé để thực hiện chuyến bay trong ngày hôm nay. Khu vực sảnh chờ ở các quầy làm thủ tục đã đón hàng trăm hành khách tới check-in sáng 10.10.
 
 Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất là thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Ông Đặng Ngọc Cương - Giám đốc Giám đốc Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết để đảm bảo an toàn dịch tễ, Tổng Công ty Cảng triển khai chương trình “Hành lang xanh” với 3 tiêu chí: Con người xanh, trang thiết bị xanh và quy trình xanh, từ nhà ga cho đến máy bay.
 
 Nhiều hành khách trang bị mặc đồ bảo hộ và đeo tấm chắn giọt bắn từ trước khi vào trong sân bay.
 
 Tuy nhiên, cũng có một số hành khách do không tìm hiểu kỹ thông tin về quy định nên dù đã mua được vé nhưng cuối cùng lại không thể lên chuyến bay. Anh Hồ Xuân Trinh (TP. Thủ Đức, TPHCM) ngậm ngùi ra về khi bản thân mới tiêm vaccine COVID-19 mũi 2 được 13 ngày. "Tôi về Quy Nhơn để chăm con đang bị ốm, mấy ngày nay tôi thường xuyên canh trên website của hãng, sáng hôm qua khi vừa mở bán vé là tôi đăng ký mua luôn. Nay không đi được một phần do tôi không xem kĩ quy định và cũng nghĩ là mình đã tiêm mũi 2 đủ 2 tuần rồi nhưng lại bị thiếu 1 ngày. Ngày mai có chuyến nhưng cũng không còn vé nữa"- Anh Trinh chia sẻ.
 
 Cũng ngậm ngùi ra về sau thời gian ngồi chờ đợi mà không thể lên máy bay trong sáng nay, 2 hành khách là 2 mẹ con (ngụ tại quận 2, TP.Thủ Đức, TPHCM) đã mua vé máy bay đi chuyến TPHCM-Hà Nội từ hôm qua song chuyến bay này đã bị hủy. "Đầu tiên tôi nhận được thông báo đổi giờ bay từ 16h ngày 10.10 lên chuyến sớm hơn cùng ngày, nhưng khi lên đến sân bay làm thủ tục thì mới nhận được thông báo hủy"- Hành khách này cho biết. 
 
 Mặc dù lượng hành khách đã tăng lên song khu vực an ninh soi chiếu vẫn thông thoáng, người dân làm thủ tục nhanh chóng.
 
Nhiều hành khách có mặt trong ngày hôm nay bày tỏ niềm vui mừng khi thấy sân bay nhộn nhịp, có sức sống. Sân bay hoạt động chứng tỏ dịch bệnh đang được kiểm soát tốt và mọi thứ sẽ dần bình thường trở lại.
 
  Trong khu vực phòng chờ, tất cả các dãy ghế ngồi đều được dán các tấm chỉ dẫn "Vui lòng không ngồi tại đây" với khoảng cách 4 ghế trống đến 1 ghế được ngồi để đảm bảo giữ khoảng cách đủ an toàn cho các hành khách.
 
 Bà Nguyễn Thị Minh Hiếu (Quy Nhơn) vào TPHCM thăm con gái từ Tết, vướng dịch bệnh nên đành ở lại thêm vài tháng. "Hôm qua sau khi làm xét nghiệm COVID-19 ở phường có kết quả xong thì con gái mua vé cho tôi. Tôi thấy rất vui, có chuyến bay thì tôi thấy di chuyển an toàn hơn, yên tâm hơn"- Bà Hiếu nói.
 
 Chuyến bay VN1394 đi Quy Nhơn là chuyến bay thương mại đầu tiên trong ngày 10.10.
 
 Không khí bắt đầu nhộn nhịp trở lại tại sân bay có sản lượng hành khách lớn nhất cả nước này.

Photo

Lên top