Một ngày "ăn ngủ tập trung" của sĩ tử tại điểm nóng Hà Giang

Trong 4 ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2019, 66 học sinh của Trường THCS-THPT Tùng Bá đã được tập trung về thành phố Hà Giang. Đây là năm đầu tiên Hà Giang áp dụng kế hoạch này đối với các điểm trường vùng sâu vùng xa.

A
Ngày 24.6, 66 em học sinh của Trường THCS -THPT Tùng Bá tập trung tại trường phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh. Các em học sinh sẽ có 4 ngày sinh hoạt tại đây trong suốt thời gian tham dự kỳ thi THPt quốc gia 2019.
A
Vụ gian lận thi cử năm 2018 ở Hà Giang biến nơi đây thành điểm nóng trong kỳ thi THPT Quốc gia. Khác với các năm trước, năm nay Trưởng ban chỉ đạo thi của tỉnh là Chủ tịch UBND tỉnh, Phó bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Hà Giang; hình thành Ban chỉ đạo thi đến cấp huyện thành phố, có các ngành thành viên của huyện, Chủ tịch UBND các xã phường thị trấn tham gia.  
A
A
Chỉ còn 24h trước khi kỳ thi THPT Quốc gia 2019 diễn ra, các sĩ tử tranh thủ ôn lại một lượt kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi.
A
Thầy Vương Văn Tương (Trường THCS-THPT Tùng Bá) chia sẻ: "Nhận được sự phân công của nhà trường, tôi nhận nhiệm vụ quản lý các em học sinh nam. Đây là năm đầu tiên các em học sinh được tập trung tại một điểm trường để phục vụ công tác thi THPT Quốc gia".
Cd
11h30, tiếng kẻng nhà bếp phát lên thông báo các bạn học sinh tập trung tại nhà ăn để dùng bữa trưa tập thể.
BA
Cũng theo thầy Tương: "Việc tập trung như thế này giúp các bậc phụ huynh và học sinh không phải đi xa hoặc tốn kém thuê trọ trong suốt 4 ngày thi diễn ra".
A
Sau khi ăn xong, các em học sinh sẽ tự rửa bát đũa của mình.
A
A
Em Vương Huyền Trang (12A Trường THCS -THPT Tùng Bá) chia sẻ: "Trong số những môn thi em lo nhất môn tiếng Anh".
d
Mỗi bữa ăn có 4 nhân viên nấu 230 suất ăn cho các sĩ tử của trường phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh và các em học sinh của trường THCS -THPT Tùng Bá.
f
Các sĩ tử sẽ ăn trưa và tối tại nhà ăn của trường phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh. Các bữa ăn đảm bảo an toàn và đầy đủ chất dinh dưỡng phục vụ cho kỳ thi năm nay.
S
Thí sinh tranh thủ ôn bài trước khi bước vào kỳ thi. 
S
Kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 tại Hà Giang có tất cả 20 điểm thi. Mỗi điểm thi được trang bị 2 camera. Ngoài ra có 200 lượt cán bộ thực hiện nhiệm vụ công tác an ninh.

Photo

Lên top